Đối thoại dân chủ là hoạt động thường xuyên của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để giải quyết kịp thời, thấu đáo mọi vướng mắc của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Vùng, qua đó tạo sự đồng thuận cao, môi trường dân chủ công khai, lành mạnh, làm cơ sở để giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ huy và kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong đơn vị và khi quan hệ, công tác với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân.

leftcenterrightdel

Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Phó chính ủy Vùng 2 Hải quân phát biểu kết luận tại buổi đối thoại dân chủ. 

 Với tinh thần đối thoại dân chủ, thẳng thắn, ngoài việc nghe giải đáp các ý kiến được tổng hợp bằng văn bản do các cơ quan, đơn vị gửi về trước đó, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực tiếp trình bày tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị các vấn đề quan tâm, thắc mắc liên quan đến dân chủ về chính trị, quân sự, chuyên môn và kinh tế đời sống.

Các ý kiến tại đối thoại chủ yếu tập trung kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật, chăm sóc sức khỏe bộ đội... và được thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng, cơ quan chức năng và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị giải đáp thỏa đáng, nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật phát biểu tại buổi đối thoại. 

 Phát biểu kết luận đối thoại, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân ghi nhận, biểu dương cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Các đơn vị đã tổ chức tốt sinh hoạt đối thoại dân chủ định kỳ với cán bộ, chiến sĩ, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, cũng như khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ, tạo không khí phấn khởi, dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc tình hình nhiệm vụ, cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị luôn cầu thị, tôn trọng, lắng nghe ý kiến và nắm bắt tâm tư, tình cảm, cũng như những khó khăn, vướng mắc của cấp dưới trên tinh thần nguyên tắc, có giải pháp, giải quyết hợp tình, hợp lý, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị thật sự đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: DUY TUYÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.