Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân dự và chỉ đạo hội thi.

Hội thi nhằm nâng cao trình độ, năng lực và kiến thức toàn diện cho đội ngũ sĩ quan khối cơ quan cấp trung, lữ đoàn trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, nhất là chất lượng công tác tham mưu, đề xuất với người chỉ huy nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời làm cơ sở để đánh giá, phân loại cán bộ và bình xét thành tích năm 2023.

leftcenterrightdel
Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn phát biểu kết luận hội thi. 

Tham gia hội thi có 104 thí sinh là sĩ quan khối cơ quan cấp trung, lữ đoàn. Các thí sinh đã tham gia các nội dung: Lý thuyết chung dành cho tất cả các thí sinh (các văn bản, chỉ thị, quy định về quản lý và chấp hành kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy…) và thực hành (động tác trao, nhận thưởng; động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, đội ngũ tiểu đội, trung đội); ngoài ra mỗi thí sinh theo từng chuyên ngành thực hiện nội dung công tác tham mưu, đề xuất trên các mặt công tác: Tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật.

leftcenterrightdel
Các thí sinh thực hiện phần thi công tác tham mưu. 

Phát biểu đánh giá kết quả hội thi, Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn biểu dương các cơ quan Bộ tư lệnh Vùng đã làm tốt công tác tổ chức hội thi; các thí sinh tham gia đã tích cực, chủ động trong ôn tập, cơ bản nắm chắc kiến thức chuyên môn, xử trí tình huống cơ bản theo nguyên tắc, chấp hành quy chế, quy định hội thi, liên hệ sát thực tiễn trên cương vị, chức trách đảm nhiệm.

Đồng chí Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cũng đã chỉ ra những hạn chế trong công tác tổ chức và kết quả của một số thí sinh, đồng thời yêu cầu chỉ huy các cơ quan, đơn vị căn cứ kết quả để tổ chức bồi dưỡng cho sĩ quan cơ quan nắm chắc kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên tổ chức luyện tập chỉ huy cơ quan, nâng cao năng lực, trình độ tham mưu, đề xuất cho chỉ huy, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao thưởng cho các cá nhân đoạt giải. 

Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất; 7 giải Nhì và 11 giải Ba cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trên từng mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật.

Tin, ảnh: VĂN ĐƯỜNG – MINH SƠN