DSA và NATSEC 2024 thuộc Top 5 triển lãm về quốc phòng và an ninh lớn nhất thế giới. Sự kiện năm nay cũng là sự kiện lớn nhất trong 18 năm tổ chức với sự tham gia của hơn 1.200 doanh nghiệp từ 60 quốc gia, gần 400 đoàn từ 45 quốc gia, dự kiến thu hút hơn 50.000 khách tham quan. Viettel tham dự triển lãm với vai trò là gian hàng quốc gia Việt Nam, hiện diện cùng nhiều gian hàng quốc gia trên toàn thế giới trong không gian triển lãm 45.000m2. Nhiều công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quốc phòng như: BAE Systems, Raytheon, SAAB, Thales… thường xuyên tham gia sự kiện, cùng với các công ty hàng đầu của Malaysia là: Boustead, DEFTECH, Sapura.

leftcenterrightdel
Gian hàng mô phỏng của Viettel tại sự kiện. 

Trong lần xuất hiện này, VHT không chỉ giới thiệu hệ thống sản phẩm quân sự tiên tiến mà còn trưng bày các module thành phần, phản ánh năng lực nghiên cứu, làm chủ công nghệ lõi và thiết kế từng cấu phần sản phẩm. Đặc biệt, sau thành công của các hợp đồng triển khai hệ thống 5G tại Ấn Độ, trong đó có hợp đồng được ký kết tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, VHT có được những cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực quân sự và sản phẩm lưỡng dụng.

Trước khi DSA và NATSEC 2024 chính thức bắt đầu, VHT đã nhận lời mời làm việc đến từ gần 40 đối tác trên thế giới như: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Singapore, Indonesia… VHT cũng nhận được đề nghị hợp tác từ các đối tác lớn ở khu vực Trung Đông và châu Á, mở ra các cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt trong lĩnh vực 5G.

leftcenterrightdel
Góc nhìn khác của gian hàng. 

Từ chủ đề của DSA và NATSEC 2024 là "Xây dựng tương lai vững chắc cho các quốc gia phát triển", Viettel mang đến sản phẩm quân sự đa dạng và nguồn lực chất lượng cao, cung cấp các giải pháp R&D (nghiên cứu và phát triển) hoàn chỉnh tới khách hàng quốc tế. Không những thế, gia nhập chuỗi cung ứng quốc phòng thế giới, VHT sẵn sàng hợp tác với các đối tác toàn cầu, trở thành nhà đồng phát triển sản phẩm, tùy biến sản phẩm theo nhu cầu cụ thể của khách hàng. Khả năng tùy biến là lợi thế của VHT so với các doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn trên thế giới.

Gian hàng của Viettel hiện diện tại vị trí 8360, Hall 8, Tầng 2, Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế Malaysia (Malaysia International Trade and Exhibition Centre - MITEC) ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Tin, ảnh: THU HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.