Các hoạt động được tổ chức trong hai ngày 17 và 18-3. Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Khu lưu niệm cố giáo Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa trên địa bàn xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và các anh hùng liệt sĩ của địa phương. Cũng trong dịp này, Đoàn cơ sở cơ quan Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã trao 10 máy tính bảng, 20 suất học bổng tặng học sinh Trường PTTH Trần Đại Nghĩa của thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình.

leftcenterrightdel

Đoàn cơ sở cơ quan Tổng cục Công nghiệp quốc phòng hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân ái” tại xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn cũng trao 10 xe đạp tặng các em học sinh tiểu học trên địa bàn xã Tường Lộc; trao hai sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ tặng hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTTH Trần Đại Nghĩa và Trường Tiểu học Tường Lộc; hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng một căn “Nhà nhân ái” tại xã Hòa Hiệp.

leftcenterrightdel
 Khám chữa bệnh cho hộ nghèo và gia đình chính sách.

Đoàn cơ sở cơ quan Tổng cục Công nghiệp quốc phòng cũng đã phối hợp với một số cơ sở y tế và nhóm thiện nguyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà 600 hộ nghèo, gia đình chính sách, cùng 300 cháu học sinh trên địa bàn xã Hòa Hiệp và xã Tường Lộc. Tổng số tiền dành cho các hoạt động dịp này là hơn 600 triệu đồng được huy động từ nhiều nguồn. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở cơ quan Tổng cục Công nghiệp quốc phòng còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm khoa học, công nghệ cho các em học sinh tại Trường PTTH Trần Đại Nghĩa và Trường Tiểu học Tường Lộc.

leftcenterrightdel
 Tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động này nhằm góp phần giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên Tổng cục Công nghiệp quốc phòng về truyền thống ngành Quân giới và công lao của Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa với cách mạng Việt Nam và ngành Quân giới; đồng thời, nâng cao kỹ năng hoạt động và ý thức trách nhiệm xã hội đối với đoàn viên thanh niên Tổng cục nói chung, Đoàn cơ sở cơ quan Tổng cục nói riêng.

Tin, ảnh: NAM ANH