Những năm qua đội ngũ sĩ quan trẻ Bệnh viện Quân y 103 đã phát triển nhanh về cả số lượng và chất lượng, trở thành lực lượng quan trọng không thể thiếu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là khám chữa bệnh và đào tạo, nghiên cứu khoa học của Bệnh viện. Hiện nay, tổng số cán bộ, sĩ quan trẻ của bệnh viện là 118 đồng chí. Trong đó, chủ yếu là cán bộ chuyên môn bác sĩ, dược sĩ; có 5 đồng chí trình độ tiến sĩ, 55 đồng chí đạt trình độ thạc sĩ, chuyên khoa I và 58 đồng chí trình độ đại học. Nhiều đồng chí đã đạt được thành tích cao trong điều trị, nghiên cứu khoa học và đào tạo...

leftcenterrightdel

Quang cảnh tọa đàm. 

Tọa đàm là diễn đàn để mỗi cán bộ, sĩ quan trẻ Bệnh viện bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, định hướng phát triển của bản thân; đồng thời nhận thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình trong công tác, học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm điều trị, nghiên cứu khoa học có uy tín hàng đầu của quân đội và cả nước.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 và các đại biểu dự tọa đàm. 

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở, có nhiều ý kiến tham luận của cán bộ, sĩ quan trẻ của các khoa, ban trong bệnh viện được đưa ra thảo luận sôi nổi... các ý kiến tham luận đã tập trung làm rõ vai trò của cán bộ, sĩ quan trẻ trong công tác góp phần xây dựng, phát triển bệnh viện; nhận thức, thái độ trách nhiệm của cán bộ, sĩ quan trẻ đối với nhiệm vụ học tập và nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, phục vụ tốt công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân...

leftcenterrightdel

Đại úy Võ Thu Hằng, Khoa mắt, Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tham luận tại tọa đàm. 

Phát biểu tại tọa đàm, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đại tá Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện bày tỏ tin tưởng và mong muốn đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ Bệnh viện sẽ tiếp tục xác định tốt mục tiêu lý tưởng, khát vọng cống hiến của bản thân, xây dựng động cơ phấn đấu đúng đắn, nỗ lực vượt bậc trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, làm chủ khoa học và công nghệ, luôn vững về chuyên môn, sáng về y đức, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

leftcenterrightdel

Đại tá Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu kết luận tọa đàm.

Thông qua tọa đàm đã giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ sĩ quan trẻ; là cơ sở để tham mưu, đề xuất những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm động viên, phát huy cao nhất trí tuệ, tài năng, sức cống hiến của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ đối với công tác điều trị, nghiên cứu khoa học và đào tạo của Bệnh viện, góp phần xây dựng Bệnh viện, Học viện và Quân đội chính quy, mẫu mực, xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, tổ chức và kỷ luật.

Tin, ảnh: HƯƠNG THÀNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.