Tại Trạm Radar 540, chỉ huy trạm đã báo cáo đoàn công tác về kết quả hoạt động của đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo báo cáo, thời gian qua Trạm duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trong ngày, tuần, tháng, đặc biệt là chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Toàn Trạm duy trì nghiêm nền nếp huấn luyện chiến đấu và các mặt công tác khác; cán bộ chiến sĩ tư tưởng ổn định, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thiên Quân, Tư lệnh Vùng 3, kiểm tra trực sẵn sàng chiến đấu tại Trạm Radar 540. 

Cùng với duy trì hoạt động của radar quan sát, chỉ huy Trạm hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan, ban ngành nắm chắc tình hình trên biển và không phận tầm thấp, kịp thời báo cáo về sở chỉ huy, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; làm tốt công tác dân vận, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Sau khi kiểm tra thực tế đơn vị, kết luận buổi làm việc, đồng chí Tư lệnh Vùng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Trạm Radar 540 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời yêu cầu Trạm tiếp tục đoàn kết thống nhất, khắc phục những khâu yếu, mặt yếu còn tồn tại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trạm duy trì nghiêm nền nếp hoạt động radar quan sát, quản lý chặt chẽ mục tiêu trên vùng biển được phân công; duy trì nghiêm nền nếp huấn luyện làm chủ trang bị kỹ thuật mới hiện đại.

Đại tá Nguyễn Thiên Quân nhấn mạnh: Cấp ủy, chỉ huy Trạm Radar 540, Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn đóng quân và các đơn vị hiệp đồng, nắm chắc tình hình trên biển, quan sát, phát hiện kịp thời các hoạt động trên biển, báo cáo về sở chỉ huy, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Trạm Radar 540 phải làm tốt nhiệm vụ phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển, bảo đảm tốt các mặt công tác khác nhất là bảo đảm hậu cần trong mùa mưa bão… góp phần cùng toàn Vùng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: ĐÌNH HƯỚNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.