Cùng dự Tết cổ truyền của các nước bạn còn có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa giáo viên và các tiểu đoàn học viên.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi gặp mặt Tết cổ truyền.

Trong buổi gặp mặt, Trường Sĩ quan Đặc công đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Chúc Tết, tặng quà cho các học viên; tổ chức nghi lễ đón Tết, buộc chỉ cổ tay, té nước theo phong tục của nước bạn...

Ngoài ra, các đại biểu còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc do chính các học viên Lào, Campuchia và Việt Nam cùng biểu diễn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết cổ truyền, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa Việt Nam-Lào-Campuchia.

leftcenterrightdel
 Đại tá, TS Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá, TS Nguyễn Xuân Bình, Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu chúc mừng các học viên của hai nước bạn và khẳng định, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các học viên học tập và rèn luyện đạt chất lượng tốt nhất. Nhất là vào dịp Tết cổ truyền của Lào và Campuchia, nhà trường thường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, chúc mừng, thăm hỏi, động viên các học viên khi phải đón Tết xa nhà.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Trường Sĩ quan Đặc công tặng hoa chúc mừng đại diện học viên của nước bạn nhân dịp Tết cổ truyền.

Nhân dịp này, Đại tá, TS Nguyễn Xuân Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các học viên Lào và Campuchia đang học tập tại trường; đồng thời mong muốn các học viên cố gắng chuyên tâm học tập, giành nhiều thành tích cao, sau khi tốt nghiệp, về nước vận dụng hiệu quả vào thực tế công tác, góp phần xây dựng quân đội nước nhà ngày càng vững mạnh, hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với hoc viên nước bạn tại buổi lễ.

Đại diện cho các học viên đang học tại trường, đồng chí  Khăm Mạ Ny Chăn Thị Lạt, Đoàn trưởng khối học viên Lào và đồng chí Chum As Na, Đoàn trưởng khối học viên Campuchia có chung chia sẻ: Tuy xa nhà, không được hưởng không khí Tết truyền thống bên cạnh gia đình, người thân, nhưng các học viên đều rất vui vì đã nhận được sự quan tâm, động viên từ phía nhà trường. Đây là động lực quan trọng để các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Việt Nam. Xin cảm ơn Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường vì tình cảm tốt đẹp này!

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ.

Được biết, đây là hoạt động được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các học viên nước bạn giao lưu với học viên nhà trường, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa ba nước. Bên cạnh đó cũng thông qua ngày hội, các học viên Lào và Campuchia đã có dịp để giới thiệu nét văn hóa Tết cổ truyền của nước mình đến các học viên đang học tập tại nhà trường, qua đó vun đắp tình cảm hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN DŨNG