Hơn một tháng qua, bám sát nội dung Kế hoạch, hướng dẫn tổ chức Hội thi “dân vận khéo” năm 2024 của Tổng cục Hậu cần, Đảng ủy, ban giám hiệu Trường Cao đẳng Hậu cần 1 đã chỉ đạo cơ quan chức năng lập kế hoạch, lựa chọn hạt nhân và xây dựng kịch bản. Các hạt nhân được lựa chọn đã tích cực phối hợp với giáo viên Trường Mầm non Trung Hương, thị xã Sơn Tây, chủ động luyện tập chương trình với nhiều ý tưởng sáng tạo. Nội dung hội thi có 3 phần: Màn chào hỏi, thi kiến thức và xử lý tình huống và tiểu phẩm tuyên truyền về mô hình dân vận khéo hiệu quả trong công tác dân vận của Nhà trường có tên “Khói lửa cuộc đời”.

leftcenterrightdel
Một tiết mục trong màn chào hỏi 

Ở màn chào hỏi, toàn đội đã nêu bật những mốc thời gian, sự kiện quan trọng gắn với sự ra đời và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; Tổng cục Hậu cần; sự ra đời của nhà trường và đặc biệt là nhiệm vụ giáo dục, đào tạo quân y sĩ giai đoạn mới cùng những mô hình “dân vận khéo” mà Nhà trường đã thực hiện trong những năm qua dưới hình thức sân khấu hóa.

leftcenterrightdel

Tiết mục sân khấu hóa giới thiệu truyền thống "gần dân, bám dân, nghe dân nói, làm dân tin"  suốt 58 năm của Trường Cao đẳng Hậu cần 1. 

Tiết mục tiểu phẩm “Khói lửa cuộc đời” được viết công phu, nhiều tình tiết đời thường được đan cài hợp lý. Trong biểu diễn, âm thanh, ánh sáng và lời thoại cũng như sự phong cách biểu diễn của các hạt nhân khá nhuần nhuyễn, thể hiện tính chuyên nghiệp, gây ấn tượng mạnh cho người xem.  

leftcenterrightdel
Các hạt nhân thể hiện phần thi kiến thức. 

Những năm qua, Trường Cao đẳng Hậu cần 1 là một trong những đơn vị xây dựng được phong trào “Đơn vị dân vận tốt” của Tổng cục Hậu cần, với nhiều mô hình dân vận khéo hiệu quả, như: Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; cùng chính quyền địa phương tuyên truyền về giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống cháy nổ; tuyên truyền thực hiện nghĩa vụ quân sự… Hội thi là dịp để cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Nhà trường hiểu sâu kỹ hơn về nhiệm vụ công tác dân vận, qua đó có nhiều ý tưởng sáng tạo áp dụng hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong tình hình mới.

Tin, ảnh: VŨ TÂM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.