Năm 2022, các chỉ tiêu chuyên môn cơ bản của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đều hoàn thành, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch năm; nhiều ca bệnh khó, bệnh nguy kịch được cấp cứu, điều trị thành công. Chất lượng chăm sóc toàn diện người bệnh được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực, đem lại sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.

Quản lý chất lượng của Bệnh viện hoạt động tích cực, hiệu quả cao, đi vào thực chất. Bệnh viện tăng cường cải cách hành chính, quản lý chất lượng Bệnh viện theo tiêu chuẩn ISO, tiến tới xây dựng bệnh viện theo tiêu chuẩn JCI của Hoa Kỳ; đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trịnh Văn Quyết chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đề án khoa học công nghệ “Tăng cường năng lực nghiên cứu phát triển kỹ thuật ghép mô, bộ phận cơ thể người” tiếp tục lập được những thành tích mới bằng việc thực hiện thành công 57 ca ghép gan, 99 ca ghép thận, 1 ca ghép phổi…

Công tác huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Nội khoa, ngoại khoa, cận lâm sàng, từ nghiên cứu cơ bản, thực nghiệm đến nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn lâm sàng.

Công tác Dược lâm sàng liên tục được nâng cao, hoạt động ngày càng hiệu quả. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn có nhiều chuyển biến mới, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là đơn vị duy nhất đại diện cho Việt Nam xuất sắc vượt qua các bệnh viện hàng đầu của khu vực để trở thành một trong những bệnh viện đạt Giải Vệ sinh tay xuất sắc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (cùng với Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ).

Qua nghe báo cáo và kiểm tra, Trung tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ vui mừng trước những thành tích, kết quả của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đạt được trong năm qua. Nổi bật là: Bệnh viện đã triển khai hiệu quả công tác thu dung, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng nhiều tiến bộ y khoa cũng như làm chủ nhiều phương pháp mới trong điều trị bệnh nhân.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2022, Trung tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục làm tốt công tác khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội trong giai đoạn tới.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Dịp Tết Nguyên đán 2023, các phòng, khoa, ban của Bệnh viện cần duy trì nghiêm trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu và trực chuyên môn; bảo đảm khám, chữa bệnh kịp thời, chăm sóc sức khỏe tốt cho bộ đội và nhân dân. Toàn bệnh viện làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ, bảo đảm an toàn cơ quan, đơn vị và an toàn giao thông trong dịp Tết. Tăng cường đoàn kết, thống nhất, xây dựng quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục nỗ lực, có nhiều đóng góp cho ngành quân y trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện và gia đình. 

Tin, ảnh: MINH MẠNH