Cuộc diễn tập với đề mục chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành quân trú quân chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành quân, trú quân chiến đấu; giai đoạn 2 diễn tập chiến thuật và giai đoạn 3 thực hành bắn chiến đấu.

leftcenterrightdel
Hỏa lực B41 sẵn sàng tiêu diệt mục tiêu 

Mặc dù phải thực hành diễn tập trong điều kiện thời tiết mưa gió song với tinh thần nổ lực, khắc phục mọi khó khăn các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hành các bước một cách chặt chẽ, nghiêm túc, sát thực tế chiến đấu. Đặc biệt là phần diễn tập thực binh bắn đạn thật của Đại đội bộ binh 1 với đề mục: Đại đội bộ binh vận động tập kích địch tạm dừng ở bình độ 20. Các lực lượng của ta với lối đánh khôn khéo, lợi dụng địa hình hiểm trở đã tiến hành vận dụng linh hoạt cách đánh bao vây, chia cắt kết hợp với hỏa lực 41, đại liên, cối 60 đánh bất ngờ cùng với đó là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng giữa các hướng, các mũi vì vậy ta đã nhanh chóng tiêu diệt toàn bộ lực lượng địch tạm dừng ở bình độ 20.

leftcenterrightdel
Lực lượng của ta xung phong chiếm lĩnh trận địa.

Cuộc diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp có bắn đạn thật cấp Đại đội cho Tiểu đoàn BB1 năm 2021 của Trung đoàn 6 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập lần này là dịp để đánh giá chất lượng huấn luyện và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng xử lý tình huống và phối hợp, hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng qua đó để tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện cho cán bộ cán bộ, chiến sĩ nâng cao bản lĩnh chính trị, chất lượng toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.      

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO