Trong các năm từ 1979 đến 1989, Trung đoàn 20 CANDVT làm nhiệm vụ quốc tế vùng Đông Bắc Campuchia và hạ Lào giúp bạn phòng thủ biên giới, tác chiến tiêu diệt tàn quân Pôn Pốt, phỉ Vàng Pao, Fulro.... Trung đoàn 20 đã tổ chức các đại đội công tác vận động quần chúng đánh địch ngầm trong dân ở các phum, sóc.

Từ người lính Công an nhân dân vũ trang đến người lính Bộ đội Biên phòng, các cán bộ, chiến sĩ đã luôn ý thức trách nhiệm về nhiệm vụ quốc tế cao cả được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao. Họ đã vượt qua muôn vàn thử thách, gian khổ gắn bó với chiến trường; sẵn sàng xả thân vì nhiệm vụ quốc tế, vì sự bình yên, hòa bình, ổn định phát triển của nhân dân Campuchia và Lào. Trong 10 năm ở Campuchia, Trung đoàn 20 đã chiến đấu dũng cảm, có 188 đồng chí đã hy sinh, 452 đồng chí bị thương và hơn 100 đồng chí bệnh binh.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Văn Ngôn, Trưởng ban liên lạc Trung đoàn (bên trái ngoài cùng) tặng quà gia đình cán bộ Trung đoàn có hoàn cảnh khó khăn. 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế, Trung đoàn đã giải thể. Quân số được điều động trở lại Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, một số khác được điều về các đơn vị Quân khu 5, còn lại phục viên. Nhiều đồng chí sau này đã trưởng thành, giữ chức vụ cao...

Dịp này, Ban liên lạc Trung đoàn cũng tặng quà các gia đình, thân nhân liệt sĩ và cán bộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: MINH PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.