Nhờ tổ chức huấn luyện cơ bản, chú trọng lý thuyết gắn với thực hành, vững chắc từng động tác; cán bộ các cấp cùng học, cùng huấn luyện với chiến sĩ, đồng thời rút kinh nghiệm từ các bài bắn mục tiêu bia số 4 và bia số 7, trong quá trình thực hành bắn mục tiêu bia số 8, các chiến sĩ mới đã tự tin, thuần thục yếu lĩnh động tác, có tâm lý vững vàng, bình tĩnh tiêu diệt mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu tiên.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ mới tự tin thực hành bắn mục tiêu bia số 8.

Kết quả kiểm tra, cơ bản các chiến sĩ mới đã nắm chắc về lý thuyết, vững về thực hành, có tâm lý và bản lĩnh tốt, 100% chiến sĩ mới hoàn thành nội dung bài bắn, nhiều chiến sĩ mới đạt khá giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Niềm vui, tự hào được chỉ huy đơn vị gắn hoa bắn giỏi, Binh nhì Nguyễn Viết Cường, chiến sĩ Trung đội 15, Đại đội 4, Tiểu đoàn 4 bộc bạch: “Sau mỗi lần tập và thực hành bắn đạn thật, tôi luôn chú ý đến nội dung rút kinh nghiệm của chỉ huy đơn vị. Những hạn chế, nguyên nhân cũng như bí quyết, kinh nghiệm đạt điểm giỏi trong thực hành bắn được tôi ghi nhớ và vận dụng tốt trong bài bắn mục tiêu bia số 8 với tổng điểm là 28 điểm, đạt loại giỏi”.

Đây là nền tảng để mỗi chiến sĩ mới tự tin bước vào thực hành kiểm tra bắn tổng hợp 3 tiếng nổ trong thời gian tới đạt kết quả cao.

THANH HẢI - ĐÌNH DO

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.