Lãnh đạo Công an tỉnh đã đến gia đình từng cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh để trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho thân nhân các liệt sĩ gồm: Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Thiếu tá Lê Quang Thành và Đại úy Lê Ánh Sáng.

Việc truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng là sự tri ân, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

leftcenterrightdel

Chân dung 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đèo Bảo Lộc. Ảnh: bocongan.gov.vn 

Theo Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, các cán bộ, chiến sĩ Nguyễn Khắc Thường, Lê Quang Thành và Lê Ánh Sáng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong suốt quá trình công tác tại đơn vị. Mặc dù đối diện nguy hiểm, nhưng họ vẫn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Đặc biệt trong thời điểm chiều 30-7, ba cán bộ, chiến sĩ trên không quản ngại trời mưa, nỗ lực dọn dẹp đất đá giữa đường để các phương tiện lưu thông qua đèo Bảo Lộc. Sau đó, sự cố xảy ra khiến cả ba người hy sinh. 

Trước đó, chiều 1-8, lãnh đạo Bộ Công an và UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm và Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho thân nhân ba liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại đèo Bảo Lộc. Bộ Công an cũng có quyết định truy thăng quân hàm đối với Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường lên Trung tá, Đại úy Lê Quang Thành lên Thiếu tá, Thượng úy Lê Ánh Sáng lên Đại úy kể từ ngày 30-7.

Như đã đưa tin, chiều 30-7, một vụ sạt lở đất đá xảy ra trên đèo Bảo Lộc đã vùi lấp Trạm Cảnh sát giao thông khiến ba cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và một người dân đến trợ giúp di chuyển đồ đạc. Sau khi tìm kiếm, lực lượng chức năng đã xác định được bốn nạn nhân tử vong gồm: Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, Thượng úy Lê Quang Thành, Thượng úy Lê Ánh Sáng, anh Phạm Ngọc Anh (là người dân đến hỗ trợ di chuyển đồ đạc).

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.