Tại chương trình, sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; các em học sinh đã được tham quan nhà truyền thống, nghe giới thiệu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không- Không quân, Sư đoàn 363 anh hùng; trải nghiệm nếp sống của người chiến sĩ trong quân đội; tham quan nơi ăn ở, rèn luyện, tăng gia sản xuất; xem cán bộ, chiến sĩ đồng diễn các bài thể dục buổi sáng, võ tay không; cách gấp chăn, màn và sắp đặt nội vụ cá nhân. Cũng trong chương trình trải nghiệm, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi vận động tập thể như: Thồ hàng ra tiền tuyến, vượt chướng ngại vật; thi bò, trườn qua các địa hình, thi đội hình đội ngũ và giao lưu văn nghệ ý nghĩa cùng cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
Các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi tập thể. 

Đại tá Nguyễn Trọng Tiến, Phó chính ủy Sư đoàn 363 cho biết: “Công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn đặc biệt quan tâm. Dịp này, chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan chính trị phối hợp với các nhà trường trên địa bàn đóng quân xây dựng kế hoạch, chương trình phù hợp với từng đối tượng học sinh. Ngoài yếu tố trải nghiệm, chúng tôi còn chú trọng đến sự tương tác giữa đơn vị và nhà trường. Sau khi tham quan, trải nghiệm, học sinh được khuyến khích suy nghĩ, sáng tạo theo ý nghĩ của bản thân để cùng trao đổi, định hướng; góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho mỗi em học sinh...”.

leftcenterrightdel
Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm. 

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết về xã hội, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật trong môi trường Quân đội; hiểu biết thêm về truyền thống, nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ đơn vị; từ đó khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí học tập, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

Tin, ảnh: CAO THANH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.