Ngay sau khi nhận được tin báo của chính quyền địa phương, Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã báo cáo lên trên, đồng thời huy động 30 cán bộ, chiến sĩ, do Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuyền, Đại đội trưởng Đại đội 21 (Tiểu đoàn 105) nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với các lực lượng và người dân trên địa bàn tham gia chữa cháy.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 giúp dân chữa cháy rừng.

Mặc dù trời tối, đám cháy ở trên đồi cao, cộng thêm thời tiết hanh khô, nóng, cùng với gió thổi mạnh khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng nên việc di chuyển tiếp cận khu vực cháy gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần, trách nhiệm cao, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105 đã không quản hiểm nguy, nhanh chóng cơ động, tích cực tham gia khống chế đám cháy.

Có mặt tại hiện trường, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã phối hợp cùng các lực lượng sử dụng các trang bị hiện có như: Bình cứu hỏa, máy thổi dập cháy, sử dụng các trang bị cầm tay phát quang cây cối, dùng xẻng đào đất tạo hành lang cô lập, khoanh vùng, kết hợp dùng xô chậu xúc cát, đất xung quanh, cành cây tươi để dập lửa, khống chế đám cháy, không để đám cháy lan rộng sang các khu vực khác. Sau 2 giờ chiến đấu với “giặc lửa”, đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người cùng phương tiện, trang bị.

Chia sẻ sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuyền cho biết: Xác định giúp địa phương chữa cháy rừng cũng là nhiệm vụ quan trọng nên đơn vị đã lựa chọn những đồng chí có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm trong tham gia chữa cháy rừng. Do anh em được huấn luyện, luyện tập thường xuyên nên khi tham gia chữa cháy đã xử lý rất nhanh chóng, thuần thục, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã 4 lần cử lực lượng tham gia hỗ trợ các lực lượng chữa cháy rừng và dập tắt nhiều vụ cháy nhỏ trên địa bàn…

leftcenterrightdel
Video cán bộ, chiến sĩ  Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 giúp dân chữa cháy rừng.

Tin, ảnh: CAO THANH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.