Tổng cục Kỹ thuật là cơ quan đầu ngành của Quân đội về công tác kỹ thuật, có hệ thống các kho tàng, trạm xưởng đóng quân tại nhiều tỉnh, thành phố, trải dài từ Bắc vào Nam, là những mục tiêu trọng yếu cần được bảo vệ 24/24h. Vì vậy, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật, cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn xác định công tác “xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn” là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, là sự sống còn của những người làm công tác kỹ thuật. Các cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng cục đã chủ động nghiên cứu, nắm chắc tình hình, kịp thời điều chỉnh và xây dựng mới các kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu; triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm an toàn về con người, vũ khí, trang bị kỹ thuật; duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, canh gác, bảo đảm an toàn kho tàng, trạm xưởng, doanh trại đơn vị và địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật chủ trì tọa đàm. 

Bên cạnh đó, Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật, cấp ủy, chỉ huy các cấp cũng nhận thức sâu sắc việc xây dựng địa bàn an toàn là cơ sở để bảo đảm đơn vị an toàn; là nhân tố quyết định, nền tảng vững chắc góp phần bảo đảm cho đơn vị luôn ổn định, đoàn kết, thống nhất. Với phương châm “lấy xây trong để hỗ trợ bên ngoài, lấy xây ngoài để củng cố bên trong”, các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị bạn trên địa bàn đóng quân triển khai thực hiện các cách làm hiệu quả, thiết thực với nhiều mô hình phù hợp với đặc điểm, tình hình đơn vị và địa phương nơi đóng quân. Qua đó, chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ xử lý kịp thời, hiệu quả mọi tình huống phát sinh, xây dựng hàng rào lòng dân vững chắc để bảo vệ an toàn kho tàng, đơn vị từ sớm, từ xa.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự tọa đàm.

Phát biểu tại tọa đàm, Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong công tác xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn thời gian qua và gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, các đơn vị bạn đã luôn quan tâm, đoàn kết, gắn bó, phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, góp phần giúp đỡ các cơ quan, đơn vị của Tổng cục Kỹ thuật hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Chương trình văn nghệ tại tọa đàm. 

Trung tướng Trần Duy Hưng đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp và nhân dân địa phương thực hiện tốt quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh khu vực; xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh, trước hết là vững mạnh về chính trị và quốc phòng, an ninh. Đồng thời bày tỏ sự mong muốn cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục phát huy các nguồn lực, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để tình quân dân ngày càng bền chặt, thắm đượm, đơn vị thực sự là vành đai chính trị trong lòng dân.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.