Thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã quán triệt nghiêm Chỉ thị của Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xây dựng điểm công tác hậu cần, tổ chức dự trữ vật chất, trang bị hậu cần sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Các đơn vị thường xuyên luân phiên đổi hạt, đảm bảo đủ về số lượng, tốt về chất lượng; bố trí, sắp xếp hệ thống kho hậu cần sẵn sàng chiến đấu khoa học, hợp lý. Tại các đơn vị xây dựng điểm, tỉ lệ sản phẩm tăng gia sản xuất đưa vào bữa ăn luôn cao hơn 15% so với mức trung bình chung của cả tổng cục, nhiều sản phẩm bảo đảm 100% như rau xanh, rau gia vị, trứng, thịt gia cầm…

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đoàn Minh Định, Phó chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật phát biểu tại hội nghị. 

Qua thực hiện phong trào và chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch đẹp”, nhiều đơn vị đã phát huy trí tuệ tập thể, có nhiều sáng kiến hay, cách làm hiệu quả, tiết kiệm chi phí, công sức bộ đội. Nổi bật là mô hình xây dựng vườn trồng rau bằng phương pháp thủy canh, thiết bị lọc dầu mỡ thải ở Kho J106, Cục Xe máy; bể nước di động phục vụ diễn tập, hệ thống tự điều chỉnh nhiệt độ phòng máy chủ của Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự hay hệ thống điều khiển máy bơm nước tự động, giá phơi quần áo cơ động của Trường Trung cấp Kỹ thuật Miền Trung.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị.

Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thiếu tướng Đoàn Minh Định nêu rõ: “Các đơn vị cần nắm chắc tình hình, bảo đảm hậu cần kịp thời cho sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất. Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh các hệ thống văn kiện hậu cần, kỹ thuật, bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các lực lượng của tổng cục tham gia Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 50 năm Ngày truyền thống Tổng cục Kỹ thuật; chủ động lực lượng, phương tiện, vật chất hậu cần sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn”.

Tin, ảnh: TUẤN NAM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.