Đại tá Nguyễn Văn Phát, Lữ đoàn trưởng chủ trì buổi tọa đàm.

Dự buổi tọa đàm có 40 đồng chí sĩ quan trẻ cùng lãnh đạo, chỉ huy lữ đoàn; đại biểu chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

Các khách mời đã chia sẻ những kinh nghiệm, động cơ phấn đấu liên tục, bền bỉ, qua đó định hướng sĩ quan trẻ cần nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn về điều kiện kinh tế và hậu phương để vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ, cống hiến nhiều hơn cho ngành vận tải quân sự.

leftcenterrightdel

Sĩ quan trẻ Lữ đoàn 649 và các đại biểu tham quan phòng truyền thống. 

Lữ đoàn 649 là một trong những đơn vị có nhiệm vụ vận tải thủy chiến lược; quản lý, khai thác số lượng lớn phương tiện thủy là các tàu có tải trọng lớn. Hiện lực lượng sĩ quan trẻ của lữ đoàn chiếm tỷ lệ khoảng 15% tổng quân số. Đó là những cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ quản lý ở phân đội và trợ lý ở các phòng, ban.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn và cấp ủy, chỉ huy các cấp, các đồng chí sĩ quan trẻ đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, xung kích trên các mặt công tác, đặc biệt trong phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (từ năm 2017-2022, lữ đoàn đã có 4 sáng kiến tham gia giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội” và có 3 sáng kiến đạt giải).

leftcenterrightdel
 Các đại biểu khách mời chia sẻ kinh nghiệm phấn đấu, cống hiến.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí sĩ quan trẻ đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng được tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Các sĩ quan trẻ cũng mong muốn được học tập, tiếp thu kinh nghiệm nhiều hơn về quản lý, chỉ huy bộ đội của các cán bộ đi trước; kinh nghiệm bảo quản, bảo dưỡng và thực hiện nhiệm vụ vận tải biển.

Các đại biểu cũng chỉ ra rằng, sĩ quan trẻ cần phải chú trọng rèn luyện tâm lý để có bản lĩnh vững vàng khi thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện sóng to, gió lớn, thời tiết trên biển phức tạp và đặc biệt là khi vận chuyển biển xa, có các tình huống tác chiến bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Kết luận buổi tọa đàm, Đại tá Nguyễn Văn Phát nhấn mạnh, đây chính là dịp để lãnh đạo, chỉ huy lữ đoàn nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, động cơ phấn đấu, xu hướng phát triển của đội ngũ sĩ quan trẻ. Trên cơ sở đó kịp thời định hướng tư tưởng, củng cố niềm tin, nâng cao vai trò, trách nhiệm của sĩ quan trẻ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; gắn bó, xây dựng đơn vị có môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú; hướng tới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: CHÍ CÔNG