Tham dự tọa đàm có Thủ trưởng Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Học viện Chính trị), Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, các thành viên Ban Chủ nhiệm đề tài và đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.

leftcenterrightdel

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Trung tướng Bùi Quốc Oai nhấn mạnh: Xây dựng đội ngũ cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ là yêu cầu tất yếu, khách quan trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước; là một trong những khâu đột phá nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, trực tiếp là Nghị quyết số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 230 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 và những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Đại tá, PGS, TS Hoàng Văn Phai, Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Học viện Chính trị) phát biểu tham luận. 

Các đại biểu tham dự tọa đàm đã thảo luận, nhấn mạnh tầm quan trọng, cấp thiết của Đề tài “Xây dựng đội ngũ cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam trong tình hình mới”. Các đại biểu cũng trao đổi làm rõ các nhóm vấn đề: Những nội dung cơ bản, quan trọng trong xây dụng đội ngũ cán bộ nói chung; so sánh những điểm giống và khác nhau về đặc điểm đội ngũ cán bộ giữa các đơn vị; đánh giá, dự báo các yếu tố tác động đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam; đề xuất những kinh nghiệm, giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam trong tình hình mới….

Kết luận tọa đàm, Trung tướng Bùi Quốc Oai trân trọng cảm ơn sự tham gia, đóng góp ý kiến của các đại biểu Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Học viện Chính trị), Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã thể hiện được tâm huyết, trách nhiệm và tinh thần dân chủ, có cơ sở lý luận và thực tiễn khoa học. Các thành viên Ban Chủ nhiệm Đề tài tổng hợp chi tiết các tham luận, ý kiến của đại biểu trong buổi tọa đàm để tổng hợp thêm thông tin, luận cứ khoa học, là cơ sở để đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng các giải pháp về công tác cán bộ nói chung, cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng trong tình hình mới.

Tin, ảnh: MINH TUẤN 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.