Báo cáo trung tâm và các ý kiến tại hội nghị nhấn mạnh, những năm qua, Phong trào TĐQT của Tòa án Quân sự Quân khu 5 được lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả sát với tình hình, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, nhân viên nỗ lực, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đoàn Văn Nhất, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Chính trị Quân khu 5 phát biểu chỉ đạo hội nghị.  

Nổi bật là, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao theo yêu cầu cải cách tư pháp, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã cụ thể hóa, kết hợp chặt chẽ giữa triển khai Phong trào TĐQT với thực hiện phong trào thi đua của ngành Tòa án với chủ đề xuyên suốt “Vì công lý”, “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” và chủ đề hành động “Trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý”; gắn hoạt động thi đua với việc thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”…. tạo ra sự phong phú, thiết thực về nội dung, đa dạng về hình thức, có sức lôi cuốn, thúc đẩy cán bộ, nhân viên vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm.

Phong trào TĐQT đã trực tiếp góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. 100% các vụ án được xét xử bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật không làm oan người không có tội, không bỏ lọt người phạm tội; không có án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán. Cán bộ, nhân viên ngành Tòa án Quân khu 5 luôn có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, động cơ, trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.  

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Văn Nhất đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật của Tòa án Quân sự Quân khu 5 đã đạt được trong giai đoạn 2019-2024. Đồng thời nhấn mạnh, cùng với thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm, tạo sự đột phá khắc phục khâu yếu, mặt yếu, Phong trào TĐQT thời gian tới phải thực sự là động lực thúc đẩy đơn vị hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, hội nghị đã tổ chức trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: PHAN XUÂN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.