Tại các điểm khám kiểm tra sức khỏe, thanh niên các xã, phường, thị trấn đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong toàn tỉnh được kiểm tra lại chỉ số sức khỏe lưu trong hồ sơ, xét nghiệm máu và nước tiểu để phát hiện các bệnh xã hội; được điện tim đồ và tư vấn giữ gìn sức khỏe trong thời gian chờ tới ngày lên đường nhập ngũ. Tại buổi khám kiểm tra, cấp uỷ, chính quyền các địa phương đã đến động viên thanh niên chấp hành nghiêm lệnh gọi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện quyền và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên kiểm tra công tác khám sức khỏe tại điểm khám huyện Khoái Châu.

Theo lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, trong 1 ngày, hơn 2.000 thanh niên toàn tỉnh đã được khám, kiểm tra đảm bảo công khai, công bằng, chính xác, nhanh gọn và an toàn. Để làm tốt việc kiểm tra sức khỏe với số lượng đông, thời gian ngắn, các địa phương đã làm tốt việc tuyên truyền động viên thanh niên lên điểm khám, bố trí các điểm khám hợp lý, cấp ủy chính quyền các địa phương tích cực động viên đôn đốc và đưa thanh niên của đơn vị mình đi khám bảo đảm đúng thời gian quy định.

leftcenterrightdel
Huyện Kim Động tổ chức các bước khám kiểm tra sức khỏe cho thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị nhập ngũ năm 2024.

Qua theo dõi cho thấy, các thanh niên trúng tuyển đến khám đều vui vẻ, lạc quan, phấn khởi, yên tâm, sẵn sàng nhận lệnh để lên đường nhập ngũ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - CHIẾN VĂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.