Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, thủ trưởng Cơ quan Tổng cục Chính trị, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị luôn quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của trên; đoàn kết, sáng tạo, phát huy trí tuệ tập thể, triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Đón Tết Nguyên đán 2024, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, an toàn, tiết kiệm.

leftcenterrightdel

 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết thăm, chúc Tết Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: TUẤN HUY

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân báo cáo một số kết quả nổi bật của Báo năm 2023.  
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Báo Quân đội nhân dân.

Qua nghe báo cáo, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2023; góp phần lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao vị thế QĐND Việt Nam trên trường quốc tế. Năm 2024 có nhiều sự kiện lớn của đất nước và quân đội, là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng để phấn đấu triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; Thượng tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nêu cao ý chí quyết tâm, trách nhiệm cao, phát huy sức mạnh tập thể để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm theo đặc thù từng nhiệm vụ.

Biểu dương các đơn vị đã chủ động, tích cực chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu các đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của cấp ủy, chỉ huy các cấp về tổ chức đón Tết nguyên đán; bổ sung hoàn chỉnh các kế hoạch, duy trì thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ SSCĐ, phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông. Chủ động nắm bắt, quản lý tư tưởng cán bộ, chiến sĩ, học viên, người lao động để kịp thời định hướng, không để bị động trước những thông tin xuyên tạc, bất lợi chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội của các thế lực thù địch trong dịp Tết.

leftcenterrightdel
  Thượng tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Tòa án Quân sự Trung ương.
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Điện ảnh Quân đội nhân dân. 

Các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, chỉ đạo tổ chức cho bộ đội tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết bảo đảm lành mạnh, tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và SSCĐ cao. Đồng thời quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, đối tượng chính sách. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm tổ chức các hoạt động tri ân đền ơn đáp nghĩa thiết thực đối với các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Ngay sau Tết, sớm ổn định, nhanh chóng triển khai công tác huấn luyện theo kế hoạch, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng các cơ quan, đơn vị; chúc cán bộ, chiến sĩ luôn mạnh khỏe, đoàn kết thi đua, thống nhất, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết thăm, chúc Tết gia đình Thượng tướng Phương Minh Hòa.
leftcenterrightdel
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết thăm, chúc Tết gia đình Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng. 

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam: Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và vui mừng thông tin về những kết quả nổi bật của toàn quân trong năm 2023. Trong năm qua, cán bộ, chiến sĩ toàn quân luôn đoàn kết, đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực quyết tâm hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và các mặt công tác khác.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết trao quà của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp quý báu, tâm huyết để xây dựng QĐND Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.