Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui, Chánh văn phòng Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó tư lệnh Quân khu 7; lãnh đạo Cục Dân vận; Cục Chính trị Quân khu 7; Bộ CHQS tỉnh Bình Dương; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và lãnh đạo thị xã Bến Cát. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm, Ủy viên Thường trực Ủy ban xã hội của Quốc hội khóa XV, đã thông tin với cử tri những nội dung cơ bản tại Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp vừa qua, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều lượt phát biểu tại tổ, hội trường và các phiên chất vấn bảo đảm chất lượng, sâu sắc, toàn diện, tâm huyết, mang tính xây dựng. Đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm cũng báo cáo kết quả giải quyết các vấn đề mà cử tri địa phương đã phản ánh với đại biểu Quốc hội tỉnh trong các lần tiếp xúc cử tri trước.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu với cử tri phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát. 

Cử tri phường Thới Hòa đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, nhất là bày tỏ tin tưởng về kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã được các cấp chỉ đạo quyết liệt, củng cố lòng tin của nhân dân.

Nhiều cử tri kiến nghị với các đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề quan tâm hiện nay như: Chế độ y tế ở tuyến cơ sở, giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng đời sống người dân, vấn đề đất đai gây ra nhiều tội phạm, thiếu thuốc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, cần chế tài mạnh hơn đối với tội phạm tham ô, tham nhũng…

Thay mặt các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu rất tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Thượng tướng Nguyễn tân Cương cũng dành thời gian thông tin đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước những tháng đầu năm 2022.

leftcenterrightdel
Cử tri tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị. 

Đối với tỉnh Bình Dương, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực vượt bậc, sự vào cuộc quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt của lãnh đạo, chính quyền và cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã chung sức phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19.

Kinh tế 6 tháng đầu năm phục hồi mạnh mẽ và phát triển khởi sắc, toàn diện trên các lĩnh vực, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,84%, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, dịch vụ thương mại, hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư đều tăng trưởng... Bình Dương cũng lần thứ hai liên tiếp được vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới.

Đối với thị xã Bến Cát, cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân đã tập trung phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao đời sống nhân dân. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều tăng trưởng cao. Các chính sách an sinh xã hội đối với người có công, người nghèo và đối tượng bị ảnh hưởng do Covid-19 được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao đổi cùng các đại biểu, cử tri bên lề hội nghị. 

Giải đáp các kiến nghị của cử tri, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thông tin, những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh Bình Dương, đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp và có văn bản gửi đến UBND tỉnh Bình Dương đề nghị nghiên cứu, xem xét trả lời cử tri trong kỳ tiếp xúc cử tri lần sau. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri với các cơ quan Trung ương, đoàn đại biểu Quốc hội sẽ có trách nhiệm chuyển đến Quốc hội, các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết thấu đáo và sẽ thông tin đến cử tri trong những lần tiếp xúc cử tri tiếp theo.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, các đại biểu Quốc hội luôn mong muốn tiếp tục được lắng nghe, tiếp nhận ý kiến của các cử tri để phản ánh đến diễn đàn Quốc hội, các cơ quan chức năng, cũng như cùng với địa phương kịp thời giải quyết kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

* Sáng cùng ngày, trước khi diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4, lãnh đạo địa phương đã đến viếng, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Thới Hòa (nay là phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát).

Tin, ảnh: HÙNG KHOA