Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4: Lê Văn Khảm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Văn Riễn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương

Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó tư lệnh Quân khu 7; Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; đại diện các cơ quan của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương...

leftcenterrightdel

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội thông tin nội dung dự kiến thực hiện tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã phát biểu, đề xuất nhiều kiến nghị. Các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi với kết quả công tác phòng, chống tham ô, tham nhũng, lãng phí của Đảng, Nhà nước ta thời gian qua, nhất là đã xử lý nhiều đại án nghiêm trọng, giữ vững ổn định xã hội.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Dầu Tiếng. 

Các cử tri huyện Dầu Tiếng cũng nêu nhiều đề xuất đến các đại biểu thuộc Đơn vị bầu cử số 4 kiến nghị đến cấp thẩm quyền quan tâm xây dựng hệ thống đường giao thông ở khu vực vùng sâu, vùng xa để tạo nền tảng phát triển kinh tế, tiếp tục quan tâm hỗ trợ các đối tượng chính sách được được thụ hưởng chế độ, thực hiện tốt hơn chính sách về bảo hiểm y tế…

Liên quan đến công tác giáo dục, cử tri kiến nghị cần xây dựng thống nhất bộ giáo khoa chuẩn cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm đến an toàn thực phẩm trong trường học.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Cử tri huyện Dầu Tiếng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đánh giá cao, cảm ơn các cử tri đã phát biểu tâm huyết, đề cập nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và đất nước. Các đại biểu Quốc hội sẽ chuyển ý kiến về Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương để chuyển đến các cấp theo thẩm quyền.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã dành thời gian thông tin đến cử tri một số kết quả hoạt động của Quốc hội khóa XV từ sau Kỳ họp thứ sáu đến nay; đồng thời, thông tin với cử tri các kết quả phát triển kinh tế-xã hội nổi bật của đất nước, tỉnh Bình Dương và hoạt động của Quân đội thời gian qua.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trao đổi với cử tri những vấn đề thuộc về công tác chính sách, chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tham mưu cấp thẩm quyền và triển khai bảo đảm thiết thực, đúng quy trình, quy định.

Các đơn vị và địa phương cần tiếp tục rà soát, phối hợp chăm lo bảo đảm tốt nhất cho các đối tượng, thể hiện đúng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và chính sách hậu phương quân đội. Với nhóm vấn đề thuộc về địa phương, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị các cấp từ xã đến tỉnh cần quan tâm trao đổi, phúc đáp chu đáo và phối hợp xử lý kịp thời, giúp cử tri an tâm lao động, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cũng trả lời những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của địa phương. Lãnh đạo huyện mong muốn các cử tri tiếp tục quan tâm theo dõi, đề xuất, hiến kế đến cơ quan chức năng trong phát triển kinh tế-xã hội.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.