Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại buổi gặp.
leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp.
leftcenterrightdel
Binh nhất Nguyễn Đắc Duy Tùng, đại diện các chiến sĩ xuất ngũ tặng hoa Thượng tướng Nguyễn Tân Cương. 
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 144.
leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 144 hát vang ca khúc "Hát mãi khúc quân hành".

Các chiến sĩ Lữ đoàn 144 xuất ngũ đợt này là con em của 10 dân tộc, thuộc 14 tỉnh ở miền Bắc; trong đó có 160 đồng chí được khen thưởng trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng, 1 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 159 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; đặc biệt, trong 19 đảng viên có 2 đảng viên được kết nạp tại ngũ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ đã ngày đêm canh gác, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Sở Chỉ huy - Cơ quan Bộ Quốc phòng và hoàn thành tốt một số nhiệm vụ quan trọng khác trên giao, nhận được nhiều khen thưởng. Đây là nhiệm vụ khó khăn, nhưng cũng đầy tự hào của các chiến sĩ khi được rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ ở Lữ đoàn 144.

Trò chuyện cùng các chiến sĩ, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương ôn lại lịch sử hào hùng của Quân đội từ khi thành lập, những thắng lợi vẻ vang, sự lớn mạnh như hiện nay của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bằng những câu chuyện giản dị, mộc mạc, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương căn dặn các chiến sĩ khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phải là công dân mẫu mực, người con có hiếu với gia đình, tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc sống.

Trước thềm xuân mới, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các chiến sĩ và người thân trong gia đình một mùa xuân mới an khang, thịnh vượng.

Tin, ảnh: TRỌNG HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.