Năm 2022, Bộ Quốc phòng có 17 học viện, nhà trường được giao tuyển sinh. Sau khi tổ chức tuyển, từ ngày 1-10 đến 25-10, các trường đã tổ chức tiếp nhận, khám phúc tra, giám định sức khỏe cho thí sinh. Sau đợt 1, theo đề nghị của một số trường, Ban TSQS Bộ Quốc phòng đã ban hành Công văn số 3336/TSQS-NT quy định về tuyển sinh bổ sung vào đào tạo đại học, cao đẳng các trường Quân đội.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Đối với xét tuyển bổ sung, chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký dự tuyển vào đào tạo đại học hệ quân sự các trường trong Quân đội không trúng tuyển nguyện vọng 1; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; đăng ký xét tuyển vào các trường đại học quân sự có xét tuyển nguyện vọng bổ sung và phải đủ các điều kiện theo quy định. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

leftcenterrightdel

 Quang cảnh hội nghị xét duyệt tuyển nguyện vọng bổ sung vào đại học, cao đẳng quân sự năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương các cơ quan chức năng và các học viện, nhà trường đã thực hiện công tác tuyển sinh đợt 1, đón học viên mới nhập học, hậu kiểm, phúc tra sức khỏe cho thí sinh bảo đảm đúng thủ tục, chặt chẽ. Đến nay, một số nhà trường có đề nghị xét tuyển sinh bổ sung, Ban TSQS yêu cầu quán triệt phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, lấy đủ số lượng nhưng phải bảo đảm về chất lượng. Việc điều chỉnh để tuyển sinh bổ sung phải phù hợp, đúng quy chế. Yêu cầu Cục Nhà trường Bộ Tổng Tham mưu hoàn chỉnh các thủ tục để Ban TSQS Bộ Quốc phòng báo cáo Bộ trưởng thông qua, để kịp thời triển khai cho các đơn vị, học viện, nhà trường thực hiện.

Tin, ảnh: CẨM THANH