Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Quân Khu 3 và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh. Đoàn công tác cũng đã dâng lên lẵng hoa tươi thắm của đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích Lịch sử quốc gia Pò Hèn. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dâng hương tại Khu di tích Lịch sử quốc gia Pò Hèn.
leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi lưu bút tại Khu di tích Lịch sử quốc gia Pò Hèn. 

Trong không khí trang nghiêm thành kính, đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia thiêng liêng của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong đoàn công tác nguyện tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà, thăm hỏi, động viên bà con dân tộc xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao nhà tình nghĩa tặng bà con nhân dân xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp này, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã trao 2 ngôi nhà tình nghĩa, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng và 100 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, con nuôi đồn biên phòng, hộ nghèo trên địa bàn các xã biên giới tỉnh Quảng Ninh.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn công tác trao quà và chụp ảnh chung với các đối tượng chính sách tại TP Móng Cái.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời động viên tới các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mong rằng trong thời gian tới các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên trong lao động sản xuất và động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang TP Móng Cái. 
leftcenterrightdel

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang TP Móng Cái. 

Tiếp đó, đoàn công tác Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tới dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Móng Cái.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.