Đoàn cơ sở Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y) và các đơn vị trực thuộc cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân; các tổ chức Đoàn kết nghĩa gồm: Báo Quân đội nhân dân; Thư viện Quân đội; Nhà hát Kịch nói Quân đội; Cục Hậu cần; Cục Dân vận; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng; Đoàn 68, Cục bảo vệ An ninh Quân đội; Điện ảnh Quân đội nhân dân; Tòa án Quân sự Trung ương; Nhà xuất bản Quân đội nhân dân; Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam; Phường Hàng Mã; Công an phường Hàng Mã; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Ngân hàng MB chi nhánh Lý Nam Đế cùng phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Tháng Ba trao giọt hồng yêu thương”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 74 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng (6-3), 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3). Đây là lần thứ 6 Báo Quân đội nhân dân tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

leftcenterrightdel

Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại ngày hội hiến máu.

Hiến máu nhân đạo là một hành động thiết thực, góp phần bảo đảm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người dân, bộ đội và nhân viên, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết trong các tổ chức quần chúng đơn vị cũng như người dân. Bên cạnh đó còn lan tỏa ý thức tham gia các hoạt động xã hội cho các đoàn viên, hội viên.

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cho biết: “Tháng 3 là tháng đong đầy yêu thương. Tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn. Việc các đồng chí, cán bộ, phóng viên, sinh viên có mặt ở đây để gửi đến cộng đồng xã hội những giọt máu ý nghĩa là việc làm cao cả; góp phần lan tỏa truyền thống thương người như thể thương thân tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”. Đại tá Ngô Anh Thu cũng đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên đã giúp đỡ nhiều người bệnh.

Tại ngày hội, Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu: “Thời gian qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào được sự hưởng ứng của toàn xã hội. Đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ của các nhà trường, đơn vị trong quân đội. Lượng máu thu được từ các đơn vị quân đội những năm gần đây tăng cao đã góp phần giảm bớt khó khăn và trở thành nguồn máu cứu sống người bệnh. Tuy nhiên, lượng máu hiện nay vẫn chưa đủ so với nhu cầu của bệnh viện cũng như ngành y tế nói chung”.

leftcenterrightdel
 Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại ngày hội.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu gửi lời kêu gọi tới toàn thể đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị trong toàn quân nói chung, cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng và các tổ chức đoàn thể địa phương tham gia hiến máu.

Sinh viên Đỗ Phương Anh, K40 Lớp Truyền thông đa phương tiện, Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: "Năm nay tôi đang thực tập tại Báo QĐND, khi biết có ngày hội hiến máu được tổ chức tại cơ quan, tôi liền đăng ký tham gia vì đây là việc làm vô cùng ý nghĩa đối với xã hội, và còn ý nghĩa hơn khi tôi được thực hiện hoạt động này trong cơ quan quân đội. Trong mắt tôi, hình ảnh người chiến sĩ đã gắn liền với hình ảnh bình dị cao quý, là chỗ dựa vững chắc cho người dân cả nước".

Cùng học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sinh viên Vũ Phương Thảo, K39 Báo mạng điện tử Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, nhưng lần này tôi cảm thấy có nhiều khác biệt so với những lần trước kia. Đây là lần đầu tiên tôi được hiến máu tại cơ quan quân đội. Ngồi cạnh các nữ quân nhân và cùng hiến máu, tôi có cảm giác mình cũng đang được cùng các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội".

"Năm nay tôi cảm thấy có sự xuất hiện nhiều hơn của các bạn trẻ. Không khí tấp nập, năng động, ai ai cũng vui tươi hòa mình vào không khí chung, đóng góp cho lợi ích cộng đồng. Dù tôi chỉ giữ vai trò lấy máu, nhưng tôi luôn cảm thấy vui mình đã đóng góp được một phần sức nhỏ trong phong trào hiến máu", chị Nguyễn Thị Hạnh, điều dưỡng tại Khoa Hóa trị, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Quân y 103 bày tỏ. 

Ngày hội hiến máu "Tháng ba trao giọt hồng yêu thương” tổ chức tại Báo Quân đội nhân dân đã có gần 200 đơn vị máu được hiến.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện. 
leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân tham gia hiến máu. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Làm thủ tục, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Ngày hội "giọt hồng yêu thương" thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên nhiệt tình tham gia.

leftcenterrightdel
 Các bạn sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền có mặt trong ngày hội.
leftcenterrightdel
 Sau khi hiến máu, những người tham gia sẽ được trao giấy chứng nhận hiến máu kèm theo những phần quà nhỏ.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG - QUẾ CHI - THÁI HƯNG