leftcenterrightdel

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 động viên bộ đội trước khi tàu xuất phát. 

Trước khi tàu rời bến, Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 cùng đại diện các cơ quan, đơn vị đã đến giao nhiệm vụ, động viên cán bộ, chiến sĩ Tàu CSB 6006 nêu cao ý chí quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, đồng thời sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

leftcenterrightdel

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 6006 trước khi xuất phát thực hiện nhiệm vụ

Thượng úy Nguyễn Văn Thiên, Chính trị viên tàu CSB 6006 cho biết, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 6006 đã xác định nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là nhiệm vụ quan trọng đặc biệt, do đó cấp ủy, chỉ huy tàu đã làm tốt công tác quán triệt nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ toàn tàu đã xác định tốt tư tưởng, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ trên Tàu CSB 6006 trang trí phòng đón xuân. 

Bên cạnh đó, tàu đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị các loại lương thực, thực phẩm dự trữ, nguyên liệu gói bánh chưng, bánh kẹo… bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ vừa thực hiện nhiệm vụ vừa đón Tết trên biển đầm ấm, vui tươi để phần nào nguôi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân. Các loại vũ khí máy móc, trang bị đều được anh em chăm chút kỹ lưỡng để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Tàu CSB 6006 rời bến thực hiện nhiệm vụ. 

Trong không khí rộn ràng của một mùa xuân mới đang về, những người lính cùng con tàu lại ra khơi, gác lại tình cảm riêng tư để lên đường thực hiện nhiệm vụ. Giữ cho biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc được bình yên, nhân dân được vui Tết, đón xuân là vinh dự, trách nhiệm cao cả của người lính Cảnh sát biển Việt Nam.

Tin, ảnh: NAM TRUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.