Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập của các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm sát với thực tiễn đơn vị, làm cơ sở để hoàn thiện các phương án tác chiến.

leftcenterrightdel

Đại tá Trần Tiến Tùng, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372 trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập “MT-23”.

 

Trước khi bước vào thực hành diễn tập “MT-23”, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; tổ chức chuẩn bị lực lượng, công sự, trận địa, khu vực làm việc thời chiến, sở chỉ huy, hệ thống văn kiện và hiệp đồng với chính quyền, cơ quan, ban ngành địa phương chặt chẽ về mọi mặt.

Trong thực hành diễn tập đơn vị đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, sát với từng giai đoạn, hoàn cảnh và điều kiện chiến đấu; làm tốt công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, thông tin liên lạc; các bước trong thực hành diễn tập đã chấp hành đúng quy định về công tác tham mưu tác chiến, công tác bảo đảm chuyên ngành, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, được Quân chủng đánh giá có nhiều tiến bộ.

Sau hội nghị, các cơ quan, đơn vị tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống văn kiện diễn tập chỉ huy tham mưu theo đúng hướng dẫn của Quân chủng; làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia các cuộc diễn tập tiếp theo đạt kết quả tốt nhất.

Tại hội nghị, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 372 đã trao giấy khen tặng 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập “MT-23”.

Tin, ảnh: KHẮC TÂM-ĐỨC CẦU

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.