Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9; các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9; đại biểu các cơ quan Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; đại biểu tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, Sóc Trăng

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham quan diễn tập bắn đạn thật. 

Do tính chất quan trọng của cuộc diễn tập, hơn một tháng qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 20, Sư đoàn 330 đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn, chỉ đạo diễn tập của cấp trên. Chủ động hiệp đồng, xây dựng kế hoạch cơ động lực lượng; xây dựng thao trường, điều hành huấn luyện, hợp luyện, bảo đảm chặt chẽ, sát với thực tế địa bàn.

leftcenterrightdel

Biên đội trực thăng của Sư đoàn Không quân 370 thực hành tiêu diệt mục tiêu. 

Với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao, trong thực hành bắn đạn thật, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 6 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm; vận dụng tốt tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị; hành động các mũi, hướng tiến công được thể hiện rõ nét, bảo đảm đúng nguyên tắc, yêu cầu chiến thuật.

leftcenterrightdel

Pháo 105mm chế áp trận địa. 

Tham gia trong đội hình chiến đấu của Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 20, Sư đoàn 330 còn có các đơn vị hỏa lực của Quân khu 9 như: Lữ đoàn Pháo binh 6, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 416, Lữ đoàn Pháo phòng không 226... nhờ sự hiệp đồng đúng quy trình, các lực lượng đã tổ chức chiến đấu đúng theo kế hoạch, chi viện cho nhau kịp thời; 100% các mục tiêu giả định đều bị tiêu diệt.

leftcenterrightdel

 Các lực lượng xung phong đánh chiếm đầu cầu.

Phần công kích các mục tiêu, chi viện cho bộ binh tiến công tiêu diệt địch do Trung đoàn 917, Sư đoàn không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đảm nhiệm. Theo hiệp đồng, hai biên đội trực thăng của Trung đoàn 917 cất cánh từ sân bay Cần Thơ thực hành bắn rốc két vào các mục tiêu của địch. Mặc dù tiết ảnh hưởng đến tầm nhìn, song các phi công, tổ bay đã xác định quyết tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

leftcenterrightdel

Bộ binh tiêu diệt mục tiêu. 

 

leftcenterrightdel

Các mục tiêu trên chiến trường bị tiêu diệt hoàn toàn. 

 

leftcenterrightdel

Bộ binh xung phong vào trận địa. 

Với sự nỗ lực, cố gắng của từng bộ phận, cuộc diễn tập bắn đạn thật đã thành công tốt đẹp. Kết quả của cuộc diễn tập đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu; nâng cao trình độ trong chỉ huy, sức cơ động và khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ; góp phần cùng lực lượng vũ trang Quân khu 9 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập năm 2022.

leftcenterrightdel

Các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập bắn đạn thật. 

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Quân khu 9 trao khen thưởng tặng các đơn vị hoàn thành tốt cuộc diễn tập. 

 QUANG ĐỨC (thực hiện)