Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo diễn tập. Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đánh giá chất lượng vũ khí trang bị và công tác bảo đảm kỹ thuật của các đơn vị.

Đây là dịp để tập huấn, huấn luyện nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, khả năng tác chiến của các kíp chiến đấu phân đội, nhất là trong điều kiện bắn ban đêm, thời tiết phức tạp. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để tổ chức chỉ huy, điều hành chiến đấu và tổ chức huấn luyện bộ đội thêm sát thực tế, phù hợp với điều kiện chiến tranh hiện đại.  

Năm nay, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo các đơn vị đưa một số khí tài tên lửa mới tham gia bài bắn nhằm đánh giá khả năng khai thác, làm chủ vũ khí trang bị mới của bộ đội. Các đơn vị đã chủ động tổ chức nghiên cứu lý thuyết, huấn luyện thực hành, xây dựng bài bắn, phương án bắn để các kíp chiến đấu xử lý tình huống và có kết quả bắn tốt nhất.

Các đơn vị tham gia diễn tập đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung lý thuyết vào thực hành diễn tập, nhanh chóng làm quen thao trường trận địa. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ, diễn tập bắn đạn thật của các đơn vị phòng không đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật, phản ánh thực chất trình độ, chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không trong toàn quân chủng.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc diễn tập:

leftcenterrightdel

Sẵn sàng nhả đạn. 

leftcenterrightdel
Tên lửa xuất kích tiêu diệt mục tiêu. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lực lượng pháo phòng không làm công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu. 
leftcenterrightdel
Lưới lửa phòng không tiêu diệt mục tiêu. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Trường Sơn chỉ đạo diễn tập và động viên bộ đội. 

DUY ĐÔNG (thực hiện)