Qua kiểm tra cho thấy, Đảng ủy Sư đoàn 316 đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của trên về xây dựng và thực hiện quy chế DCCS.

Nổi bật là chỉ đạo tốt đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Tự soi, tự sửa” về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên; vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp trong đảng bộ được đề cao; hệ thống các quy chế, quy định của cấp ủy, chỉ huy các cấp được bổ sung kịp thời, sát với thực tiễn.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại Sư đoàn 316, Quân khu 2.

 

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Chính ủy Sư đoàn 316 báo cáo với đoàn kiểm tra về kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở của đơn vị.

 

 

leftcenterrightdel
Đoàn công tác kiểm tra hệ thống sổ sách của Đảng ủy Sư đoàn 316.

Nhận thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện quy chế DCCS ở đơn vị cơ sở được nâng lên, đoàn kết nội bộ, đoàn kết cán binh, trên dưới một lòng cùng thi đua phấn đấu thực hiện các nội dung mục tiêu đề ra. Góp phần quan trọng xây dựng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ chức quần chúng vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”.

Thông qua kiểm tra và đối thoại với 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 98, đoàn kiểm tra đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ, kịp thời trả lời theo thẩm quyền và tiếp thu báo cáo với trên để có những chủ trương, giải pháp quan tâm hơn nữa đến các chế độ, chính sách, bảo đảm tốt hơn đời sống bộ đội. Đoàn công tác đã gợi mở, định hướng những chủ trương, giải pháp cụ thể để Đảng ủy Sư đoàn 316 và cấp ủy các cấp vận dụng linh hoạt, phù hợp, sáng tạo trong quá trình lãnh đạo thực hiện, để quy chế DCCS tiếp tục được quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả.

Tin, ảnh: HIẾU KIÊN