5 năm qua, công tác thi đua-khen thưởng (TĐKT) và Phong trào TĐQT của Sư đoàn 308 đã có sự phát triển mạnh mẽ về cả bề rộng và chiều sâu, thực sự là động lực tinh thần thúc đẩy các cơ quan, đơn vị cũng như mỗi cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chào cờ tại đại hội. 

Phong trào TĐQT luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, hướng vào nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của Sư đoàn. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên bổ sung đầy đủ văn kiện, vật chất SSCĐ; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án, sẵn sàng xử trí các tình huống, nhất là trong các sự kiện chính trị của đất nước, Quân đội. Công tác chuẩn bị huấn luyện, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đạt chất lượng tốt. Trong quá trình huấn luyện luôn bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành là chính, sát với nhiệm vụ, đối tượng tác chiến. Kết quả huấn luyện các nội dung, khoa mục 100% đạt yêu cầu, trong đó có 82,3% khá, giỏi (tăng 1,7% so với giai đoạn 2013-2018); hoạt động thi đua trong thực hiện các cuộc diễn tập, hội thi, hội thao các cấp được tổ chức chặt chẽ, giành nhiều kết quả cao.

leftcenterrightdel
 Đại tá Lê Văn Phan, Phó tư lệnh Quân đoàn 12 phát biểu tại đại hội.

Bên cạnh đó, Phong trào TĐQT của Sư đoàn 308 cũng chú trọng vào nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước, nhiệm vụ của Quân đội và đơn vị. Kết quả kiểm tra nhận thức hằng năm 100% các nội dung đạt yêu cầu, có 80,78% đạt khá, giỏi...

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sư đoàn 308 trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân tại đại hội. 
leftcenterrightdel
Văn nghệ tại đại hội. 

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Lê Văn Phan, Phó tư lệnh Quân đoàn 12 biểu dương, chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Sư đoàn 308 tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và có chất lượng về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức phong trào thi đua, nhất là các đợt thi đua cao điểm, đột kích; tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động Phong trào TĐQT, gương người tốt, việc tốt; tích cực phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng các điển hình tiên tiến, nhất là đối với các tập thể, cá nhân ở đơn vị cơ sở làm nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, các nhiệm vụ khó khăn, đột xuất.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.