Tới dự buổi diễn tập có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, đại diện Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam và các đại biểu cơ quan Bộ Quốc phòng.

Về phía Quân khu 5, dự buổi diễn tập có Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định và Gia Lai.

leftcenterrightdel

 Thiếu tướng Phạm Trường Sơn phát biểu tại diễn tập của Sư đoàn 2.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi diễn tập. 

Đây là cuộc diễn tập lớn với sự tham gia của lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, các đơn vị quân, binh chủng thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5. Thành phần tham gia bắn đạn thật có các đơn vị thuộc Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2) được tăng cường hỏa lực cấp sư đoàn và các Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574, Pháo binh 572, Pháo binh 368, Phòng không 573, Sư đoàn không quân 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và lực lượng vũ trang địa phương tỉnh Bình Định.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, huấn luyện, hợp luyện, các lực lượng thực binh đã hoàn thành các giai đoạn bắn đạn thật; giỏi về kỹ thuật, khá về chiến thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Cuộc diễn tập góp phần nâng cao trình độ về chỉ huy, tham mưu và khả năng vận dụng nguyên tắc lý luận chiến thuật Trung đoàn bộ binh tiến công địch phòng ngự ngoài thực địa; bồi dưỡng nâng cao năng lực, phương pháp tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp; là đợt rèn luyện nâng cao khả năng cơ động cho cán bộ chiến sĩ, nhất là phân đội, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Khen thưởng các tập thể, đơn vị đạt thành tích cao trong diễn tập.  

Phát biểu tại cuộc diễn tập, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn đánh giá cao sự chuẩn bị trong thời gian gấp rút của các đơn vị tham gia. Các đơn vị đã nỗ lực vượt khó trong điều kiện hành quân dã ngoại, điều kiện sinh hoạt, ăn ở còn khó khăn để hoàn thành các nội dung diễn tập đúng theo kế hoạch.

Kết quả của cuộc diễn tập thể hiện nỗ lực, cố gắng của tập thể, chỉ huy các cấp trong huấn luyện, chuẩn bị thao trường, chuẩn bị diễn tập; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

leftcenterrightdel
Lực lượng đột phá cửa mở, đánh chiếm đầu cầu với sự hỗ trợ của xe tăng. 

Trên cơ sở kết quả diễn tập, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn yêu cầu, các đơn vị chức năng Sư đoàn 2 và Quân khu 5 thực hiện thu dọn thao trường, đảm bảo an toàn; làm tốt công tác dân vận, cơ động lực lượng về vị trí đóng quân an toàn, đúng kế hoạch; tổ chức rút kinh nghiệm theo từng cấp để tổ chức huấn luyện, diễn tập các nội dung còn lại trong năm 2023 đạt kết quả cao.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.