Tham gia hội thi có 6 đội với 60 cán bộ, đoàn viên công đoàn đến từ cơ quan và các đội sản xuất. Nội dung thi gồm 3 phần: Kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu.

leftcenterrightdel
Trao cờ lưu niệm tặng các đội tham gia hội thi. 

Ngay sau chương trình khai mạc, hội thi diễn ra sôi động, hấp dẫn. Ở phần thi kiến thức, các đội đã giải quyết thấu đáo những vấn đề, sự việc xảy ra trong tiến hành công tác công đoàn tại đơn vị và trên địa bàn… Ở phần thi xử lý tình huống, các đội đã thể hiện tài năng trong việc ứng xử, trả lời các tình huống tập trung vào nội dung tuyên truyền, giáo dục; tham gia quản lý doanh nghiệp; công tác kiểm tra, giám sát…

Đặc biệt, trong phần thi năng khiếu, các đội đã chuẩn bị công phu về nội dung, truyền tải sinh động những kiến thức pháp luật, nghị quyết, chỉ thị, truyền thống Quân đội, đơn vị và Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền, giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác Công đoàn tại cơ quan, đơn vị bằng hình thức sân khấu hóa.

leftcenterrightdel
Phần thi năng khiếu của công đoàn cơ quan và đội 3. 
leftcenterrightdel

Lãnh đạo Trung đoàn 726 khen thưởng các đội dự thi. 

Đại tá Lại Văn Tuấn cho biết, hội thi là dịp để cấp ủy, Ban giám đốc nông trường, các tổ chức công đoàn đánh giá đúng thực chất vai trò, hiệu quả hoạt động công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn của đơn vị mình. Qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn các cấp về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chức năng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hội thi cũng là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động công đoàn…

Kết thúc hội thi, lãnh đạo Trung đoàn 726 đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và 3 giải Khuyến khích tặng các đội hoàn thành xuất sắc nội dung thi.

Tin, ảnh: ANH ĐỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.