Hiến máu nhân đạo là hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người bằng chính giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng. Bởi vì khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay thế máu; máu là một chế phẩm thuốc mà chỉ có cơ thể con người mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đồng chí lãnh đạo Học viện Quân y động viên đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. 

Phát biểu tại buổi hiến máu tình nguyện, Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y cho biết: Với ý thức sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh vào bất kỳ thời điểm nào, đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y đã xung kích, tự nguyện đăng ký hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân vào thời điểm khó khăn này khi nguồn dự trữ máu của bệnh viện khan hiếm. Trong năm 2022, học viện đã tổ chức 2 buổi hiến máu tình nguyện, thu được gần 945 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị. 

Cũng theo Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tuynh, những giọt máu quý giá và ấm áp tình người sẽ đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội.

Đối với người bệnh, khi đón nhận những giọt máu an toàn để được cứu sống là niềm hạnh phúc lớn lao mà suốt đời họ không thể nào quên được. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tuynh đề nghị đoàn viên, thanh niên của học viện tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng. 

leftcenterrightdel

Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y phát biểu tại buổi hiến máu. 

Đại tá, Tiến sĩ Trần Quang Tuynh tin t­ưởng rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ học viện sẽ ngày càng được nhân rộng và phát huy hơn nữa, tiếp tục đạt được hiệu quả thiết thực, tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái, ấm áp tình người của dân tộc Việt Nam.

Đợt này, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Học viện đã hiến gần 350 đơn vị máu góp phần cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện do phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
 Các đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Khám và đo huyết áp cho các học viên trước khi hiến máu. 
leftcenterrightdel
Xét nghiệm máu trước khi tham gia hiến máu. 
leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y tham gia hiến máu.  

Tin, ảnh: TRẦN YẾN