Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ. Tham gia lễ dâng hương, dâng hoa có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện Bộ Công an và gia đình Đại tướng Chu Huy Mân.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Võ Minh Lương và các đại biểu vào đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và các bậc tiền bối của cách mạng Việt Nam. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Võ Minh Lương và các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và các bậc tiền bối của cách mạng Việt Nam. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Võ Minh Lương dâng hương các anh hùng liệt sĩ và các bậc tiền bối của cách mạng Việt Nam.
leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa dâng hương các anh hùng liệt sĩ và các bậc tiền bối của cách mạng Việt Nam.

Tại Nghĩa trang Mai Dịch, TP Hà Nội, lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối của cách mạng Việt Nam. Tiếp đó, đoàn đến dâng hương, đặt hoa tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân tại phần mộ của Đại tướng.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Võ Minh Lương và các đại biểu dành phút mặc niệm, tưởng nhớ Đại tướng Chu Huy Mân. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Võ Minh Lương dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Chu Huy Mân. 
leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Gấu dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Chu Huy Mân. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Chu Huy Mân. 

Cùng ngày, Thượng tướng Võ Minh Lương và các đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân tại nhà riêng của Đại tướng.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Võ Minh Lương và các đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Chu Huy Mân tại nhà riêng của Đại tướng. 

Đại tướng Chu Huy Mân tên khai sinh là Chu Văn Điều, sinh ra tại xã Yên Lưu, tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Hòa, thành phố Vinh), tỉnh Nghệ An. Năm 1930 (khi mới 17 tuổi), đồng chí đã đứng trong hàng ngũ của Đảng với lời thề: “Nguyện chiến đấu trọn đời cho Đảng, cho cách mạng”. Kể từ đây, cuộc đời của đồng chí Chu Huy Mân gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; luôn hoàn thành mọi trọng trách mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó; có nhiều cống hiến xuất sắc cho cách mạng Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, dù ở cương vị nào, từ Đội phó Đội Tự vệ Đỏ trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh đến Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Chu Huy Mân luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng và con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn đem hết tinh thần, nghị lực và trí tuệ của người cộng sản cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: MINH MẠNH