Diễn tập được tổ chức trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Tuy nhiên, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Quá trình diễn tập bắn đạn thật, các đơn vị tham gia đã có nhiều cố gắng, nỗ lực cố gắng; quán triệt và thực hiện chỉ thị diễn tập của Tư lệnh Quân khu; làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, vật chất phục vụ. Điều hành diễn tập chặt chẽ, đúng thứ tự các bước, hành động của chỉ đạo, đạo diễn nhạy bén, linh hoạt; khẩu lệnh của người chỉ huy các cấp to, rõ, dứt khoát. Hành động của chiến sĩ phân đội sát thực tế chiến đấu, kết hợp tốt giữa kỹ thuật và chiến thuật, quan sát, phát hiện và tiêu diệt mục tiêu nhanh.

leftcenterrightdel

Xung phong đánh chiếm đầu cầu. 

leftcenterrightdel
 Pháo 105mm trên xe M548 tiêu diệt mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu.

Quá trình diễn tập đã tổ chức hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận, nhất là hiệp đồng giữa các đơn vị bộ binh với Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không-Không quân và các đơn vị hỏa lực của Quân khu, chi viện cho nhau tiêu diệt hết các mục tiêu.

Hầu hết các mục tiêu  đều bị tiêu diệt từ ngay loạt đạn đầu. Bộ phận tượng trưng tạo giả, phục vụ đã phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, góp phần cho cuộc diễn tập thành công tốt đẹp; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

leftcenterrightdel
 Khẩu đội DKZ lấy phần tử bắn tiêu diệt mục tiêu.

Trước đó, từ ngày 18 đến 21-11, Sư đoàn 330 và các Lữ đoàn binh chủng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, tiến hành tập bài các nội dung chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành xử trí tình huống chiến đấu trên bản đồ.

Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao trình độ, năng lực điều hành cho người chỉ huy và cơ quan các cấp; trình độ tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu cho cán bộ phân đội; rèn luyện nâng cao trình độ và khả năng hiệp đồng chiến đấu giữa các đơn vị, nhất là khả năng hiệp đồng quân binh chủng trong bắn đạn thật.

leftcenterrightdel

B41 tiêu diệt mục tiêu.

leftcenterrightdel

Không quân của Bộ Quốc phòng chi viện. 

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. 

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC