Tham gia diễn tập còn có Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và các lữ đoàn binh chủng của quân khu. Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo diễn tập.

leftcenterrightdel
Bộ tư lệnh Quân khu 5 tặng quà cho các đơn vị tham gia diễn tập. 

Với đề mục "Sư đoàn bộ binh tiến công địch phòng ngự ở địa hình trung du”, cuộc diễn tập diễn ra qua 4 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu; thực hành chiến đấu và bắn đạn thật.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 2 động viên bộ đội. 

Sau khi nhận lệnh của cấp trên, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn Bộ binh 2 đã lãnh đạo, tổ chức cho đơn vị chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành quân bí mật, an toàn. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu toàn diện, chu đáo và thực hành tiến công theo đúng ý định, hiệp đồng chặt chẽ với các quân, binh chủng. Đặc biệt, quá trình bắn đạn thật đã tiêu diệt hết các mục tiêu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

leftcenterrightdel
Chỉ huy bắn đạn thật. 

Thông qua đợt diễn tập giúp Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 5 đánh giá toàn diện chất lượng huấn luyện, khả năng chiến đấu, hiệp đồng quân, binh chủng của đơn vị; bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp công tác của chỉ huy - cơ quan trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, làm công tác chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu. Đồng thời tìm ra những hạn chế, khuyết điểm để lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao trình độ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị trong những năm tới.

Tin, ảnh: LÊ HOA - QUỐC CHƯỞNG