leftcenterrightdel
Lãnh đạo, chỉ huy đơn vị theo dõi sát sao cuộc diễn tập. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đúng kế hoạch, đạt được mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm bí mật và an toàn tuyệt đối, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 325 và các đơn vị trực thuộc đã quán triệt sâu sắc Chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng năm 2021 của Tổng Tham mưu trưởng, nhất là chủ đề huấn luyện năm 2021: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc diễn tập, hội thi, hội thao trong nước, quốc tế”; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho diễn tập.

Trong quá trình diễn tập, các lực lượng của Quân đoàn 2 đã phối hợp chặt chẽ với hỏa lực của Quân chủng Phòng không-Không quân, Binh chủng Pháo binh trong các giai đoạn chiến đấu. Quá trình cơ động bộ binh, xe tăng tổ chức vượt qua các địa hình phức tạp đồi núi, sông, suối, thực hành tốt việc đánh chiếm các mục tiêu.

leftcenterrightdel

Lực lượng tăng thiết giáp khai hỏa hạ mục tiêu. 

leftcenterrightdel
 Lực lượng Pháo binh thực hành bắn chi viện.

Các đơn vị tham gia thực binh đã thực hiện đầy đủ, đúng thứ tự nội dung, biện pháp các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu; vận dụng linh hoạt nguyên tắc, lý luận, hình thức chiến thuật và phương pháp công tác tham mưu tác chiến. Các đơn vị tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, xử lý linh hoạt các tình huống, thực hiện tốt kế hoạch diễn tập.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Trần Danh Khải, Chính ủy Quân đoàn 2 trao quà tặng các đơn vị tham gia diễn tập. 

Cuộc diễn tập có kết quả thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở để Quân đoàn 2 rút kinh nghiệm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập; nâng cao trình độ chỉ huy tham mưu, hiệp đồng tác chiến của đội ngũ cán bộ các cấp, khả năng hiệp đồng chiến đấu quân binh chủng của các cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đoàn trong tình hình mới.

Tin, ảnh: NGUYỄN TUẤN