Báo cáo trung tâm và ý kiến phát biểu tại hội nghị đánh giá, năm 2023, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở đã tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 5 lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện, chặt chẽ QCDC cơ sở. Hiệu quả thực hiện dân chủ trong các tổ chức đảng được nâng cao; cán bộ, chiến sĩ, người lao động và các tổ chức phát huy tốt quyền dân chủ của mình; đối thoại dân chủ và các hình thức dân chủ khác được triển khai đồng bộ, hiệu quả, chất lượng góp phần xây dựng đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

leftcenterrightdel
Đại tá Lương Đình Chung, Phó chính ủy Quân khu phát biểu tại hội nghị.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện QCDC ở cơ sở của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua, nhất là những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; đề xuất các nội dung quan trọng về phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lương Đình Chung, Phó chính ủy Quân khu đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Ban Chỉ đạo trong tham mưu, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện QCDC ở cơ sở thời gian qua.

Đại tá Lương Đình Chung nhấn mạnh, Ban chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện QCDC ở cơ sở; tham mưu với Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những mặt yếu, khâu yếu trong thực hiện QCDC ở cơ sở trong LLVT Quân khu; chỉ đạo các tổ chức đảng, tổ chức chỉ huy hoàn thiện các quy chế, quy định sát với đặc điểm nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình, kịp thời sửa đổi những nội dung không phù hợp với quy định của cấp trên; tổ chức thực hiện chặt chế, nghiêm túc các quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo của cấp ủy; giữ vững, tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân...

Trước đó, hội nghị đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 5 kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong LLVT Quân khu 5.

Tin, ảnh: PHAN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.