Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại sở chỉ huy Quân chủng và trực tuyến đến 8 điểm cầu với sự tham gia của 380 đại biểu thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đình Hùng, Phó tư lệnh Hải quân chủ trì.

Đây là hội nghị thực hiện theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng về phát triển Chính phủ điện tử hướng tới CĐS trong Bộ Quốc phòng năm 2023. Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức, hiểu biết cơ bản về CĐS, chương trình CĐS quốc gia cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp và đội ngũ cán bộ trực tiếp triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số trong toàn Quân chủng; tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển Chính phủ điện tử hướng tới CĐS của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân.

leftcenterrightdel

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đình Hùng, Phó tư lệnh Hải quân phát biểu tại Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2023.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Hội nghị. 

Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn được nghe giảng viên chuyên trách của Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về CĐS giới thiệu chuyên đề về kiến thức cơ bản về CĐS; khó khăn, thách thức trong CĐS; các bài học điển hình và cách làm mới trong CĐS; chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH-ĐỨC TUẤN