Tham dự tập huấn có các đồng chí là cán bộ nòng cốt chủ trì cơ quan, đơn vị Pháo binh-Tên lửa bờ trong Quân chủng Hải quân.

Trong thời gian 2 ngày, các đồng chí được tập huấn, phổ biến các nội dung như: Kiến thức bản đồ địa hình và các phép đo trên bản đồ địa hình; thống nhất thứ tự, nội dung các bước trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao thực hiện nhiệm vụ A của các đơn vị Pháo binh-Tên lửa bờ; giới thiệu về tính năng kỹ-chiến thuật của tổ hợp tên lửa bờ; chiến thuật chuyên ngành gồm công tác chuẩn bị hành quân và hành quân của đội hỏa lực.

leftcenterrightdel

 Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn cho biết, những nội dung tập huấn lần này có ý nghĩa thiết thực, qua đó cung cấp những kiến thức mới và thống nhất các nội dung chuyên ngành, giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ ở các cơ quan, đơn vị Pháo binh-Tên lửa bờ.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp các đồng chí nắm chắc nội dung tổ chức, phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật, nâng cao kiến thức. Đây cũng là cơ sở để khi về đơn vị, đội ngũ cán bộ các cấp tiếp tục triển khai tổ chức, chỉ đạo huấn luyện cho bộ đội sát với tình hình thực tế của đơn vị, gắn với từng địa bàn, từng nhiệm vụ, từng loại vũ khí, trang bị, phù hợp với đối tượng tác chiến và cách đánh của ta, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội và Quân chủng Hải quân trong tình hình mới.

Tin, ảnh: TÙNG LÂM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.