leftcenterrightdel

 Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy Tổng cục Hậu cần phát biểu tại hội nghị. 

Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần dự Hội nghị; Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy Tổng cục Hậu cần chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Hậu cần; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục và các cơ quan, cục chuyên ngành trong Tổng cục.

Tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 23, Tuổi trẻ Tổng cục Hậu cần có 22 công trình (8 đề tài, 14 sáng kiến) của 43 chủ nhiệm và thành viên nghiên cứu đến từ 12 cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục.  

leftcenterrightdel
 Trung tướng Đỗ Văn Thiện trao Bằng khen tặng các tác giả, tập thể tác giả có công trình đoạt giải Nhì, giải Ba 

Kết quả: 14/22 công trình tham gia Giải thưởng đạt giải; trong đó có 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Tổng cục Hậu cần thuộc nhóm các đơn vị có tỷ lệ đạt giải thưởng cao trong toàn quân. Hiện có 14/14 công trình đạt Giải thưởng đã được ứng dụng vào thực tiễn, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Trong đó, nhiều công trình được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo Bộ Quốc phòng đánh giá không những có giá trị thực tiễn trong phạm vi Tổng cục Hậu cần, mà còn có hướng mở để tiếp tục nghiên cứu ứng dụng trong phạm vi toàn quân.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Đỗ Văn Thiện ghi nhận, biểu dương, chúc mừng các tác giả, tập thể tác giả có công trình đoạt Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 23; đồng thời nhấn mạnh: Hiện nay và những năm tới, cuộc cách mạng khoa học, công nghệ lần thứ tư tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhất là các lĩnh vực: Công nghệ số; y học; giáo dục, đào tạo và sản xuất, kinh doanh; nhiều vấn đề toàn cầu như: An ninh năng lượng, nguồn nước, lương thực; biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh đang đặt ra và đòi hỏi ngành Hậu cần Quân đội nói chung, Tổng cục Hậu cần nói riêng phải tập trung nghiên cứu thích ứng linh hoạt, kịp thời, mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Trung tướng Đỗ Văn Thiện yêu cầu, các cơ quan chức năng cần tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Thường vụ, Chỉ huy Tổng cục ban hành các chủ trương, biện pháp pháp lãnh đạo, chỉ đạo và cơ chế, chính sách phù hợp để phát huy cao nhất tiềm năng, sức sáng tạo của tuổi trẻ Tổng cục trong nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị. 

Đồng chí Chính ủy Tổng cục Hậu cần mong rằng, các đồng chí có công trình đạt giải và được khen thưởng lần này tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, phát triển và ứng dụng các công trình đạt giải vào thực tiễn và tiếp tục nghiên cứu công trình mới; giúp đỡ, động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong cơ quan, đơn vị mình nghiên cứu khoa học và tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội đạt giải cao. Phấn đấu số công trình tham gia và đạt giải Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24 cao hơn Giải thưởng lần thứ 23 và có công trình đạt giải Nhất.

Tại Hội nghị, Thủ trưởng Tổng cục Hậu cần trao bằng khen tặng 2 tập thể và 8 tác giả, tập thể tác giả có công trình đoạt giải nhì, giải ba; trao giấy khen tặng 6 tác giả, tập thể tác giả có công trình đạt giải khuyến khích.

Tin, ảnh: KIM ANH – THU HƯƠNG