leftcenterrightdel
Đại tá Trần Hữu Dũng, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng ban Thư ký hội đồng Giải thưởng, Trưởng đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc với Tổng cục Hậu cần. 
leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị tại Tổng cục Hậu cần. 

Tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 23, tuổi trẻ Tổng cục Hậu cần có 22 công trình (8 đề tài, 14 sáng kiến) nghiên cứu về các lĩnh vực: Hậu cần quân sự; y, dược học quân sự; cơ khí, động lực; giáo dục, đào tạo - huấn luyện quân sự; điện tử viễn thông; khoa học xã hội nhân văn quân sự. Kết quả, có 14 công trình đoạt giải (2 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích), thuộc nhóm các đơn vị có tỷ lệ đoạt giải cao trong toàn quân.

14/14 công trình của tuổi trẻ Tổng cục Hậu cần đoạt giải được ứng dụng vào thực tiễn, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Trong đó, công trình “Nghiên cứu bào chế dung dịch tắm khô cho bộ đội sử dụng trong điều kiện dã ngoại” được ứng dụng trong toàn quân; công trình “Mô hình huấn luyện kho xăng dầu dã chiến DC-100” được ứng dụng trong giảng dạy tại Học viện Hậu cần...

Tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24, tuổi trẻ Tổng cục Hậu cần có 33 công trình (5 đề tài, 28 sáng kiến) có giá trị khoa học và thực tiễn cao, được các cấp trong Tổng cục nghiệm thu, đánh giá chặt chẽ.

leftcenterrightdel

Khảo sát kết quả tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội tại Viettel. 

leftcenterrightdel
Trung tá Nguyễn Ngọc Linh, Phó chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại Viettel, hằng năm sau khi có kết quả Giải thưởng, Cơ quan Chính trị kịp thời rút kinh nghiệm, đánh giá lại để triển khai năm sau tốt hơn năm trước. Tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 23, Viettel có 4/8 công trình đoạt giải (2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích). Các công trình đoạt giải đều được triển khai, áp dụng vào thực tiễn, được đánh giá cụ thể, đem lại giá trị làm lợi nhiều tỷ đồng cho tập đoàn.

Những công trình tham gia Giải thưởng lần thứ 24 của tuổi trẻ Viettel đều là những công trình với những giải pháp chất lượng, tiêu biểu của tập đoàn, thể hiện sự sáng tạo, trí tuệ của thanh niên Viettel với khát vọng làm chủ công nghệ, hiện đại hóa Quân đội, tiết kiệm ngân sách và chi phí cho đất nước, Bộ Quốc phòng cũng như tập đoàn. Với cách làm quyết liệt, tỉ mỉ, 2023 là năm Viettel có số lượng công trình đăng ký tham gia Giải thưởng lớn nhất.

Đại tá Trần Hữu Dũng, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng ban Thư ký hội đồng Giải thưởng, Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao kết quả ứng dụng các công trình đã đoạt giải vào thực tiễn. Theo Đại tá Trần Hữu Dũng, các công trình tham gia Giải thưởng lần thứ 24 đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm, tăng cả về số lượng và chất lượng so với năm trước, hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.