leftcenterrightdel

Đại tá Đặng Nhật Tân, Giám đốc Nhà máy Z151 phát biểu chỉ đạo tại lễ mít tinh.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự lễ mít tinh.

Những năm qua, lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z151 luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác ATVSLĐ, phòng, chống bệnh nghề nghiệp và phòng, chống cháy nổ; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động, Luật ATVSLĐ, các Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Quốc phòng về công tác ATVSLĐ.

Hội đồng An toàn vệ sinh lao động, Ban chỉ đạo phòng, chống cháy nổ, phòng, chống bão lụt-tìm kiếm cứu nạn đã kịp thời tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy các biện pháp hạn chế nguy cơ mất an toàn và bảo đảm môi trường làm việc cho người lao động; cấp ủy, chỉ huy các phòng, phân xưởng và các tổ chức quần chúng đã tuyên truyền, giáo dục, quán triệt tới người lao động các quy định; duy trì nghiêm việc kiểm tra chấp hành các quy định về ATVSLĐ và thường xuyên kiện toàn, phát huy vai trò của đội ngũ an toàn vệ sinh viên.

Công tác quan tâm, chăm lo cho người lao động cũng luôn được Nhà máy quan tâm chú trọng: Phương tiện bảo vệ cá nhân, trang thiết bị bảo hộ lao động dùng chung cho người lao động được trang bị kịp thời, đúng tiêu chuẩn. Hệ thống nhà xưởng, nhà ở được đầu tư xây dựng, cải tạo góp phần cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động. Các chế độ, chính sách cho người lao động được đảm bảo... Qua đó tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ đã được hạn chế; điều kiện lao động, các chế độ bảo hộ lao động được cải thiện.

leftcenterrightdel
Chỉ huy Nhà máy Z151 trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện an toàn vệ sinh, phòng, chống bệnh nghề nghiệp năm 2023.
leftcenterrightdel
 Chỉ huy nhà máy trao hỗ trợ tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024, Nhà máy Z151 tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, bằng nhiều hình thức, cách thức để góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm và tạo ý thức, thói quen, nền nếp tuân thủ các quy định về ATVSLĐ cho mọi quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng, người lao động. Đẩy mạnh thực hiện cải thiện điều kiện làm việc; tổ chức các hoạt động chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Chủ động kiện toàn hệ thống tổ chức và từng bước bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn, bảo hộ lao động.

Tập trung tuyên truyền trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động; chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước đối với người lao động; hướng dẫn huấn luyện về kỹ năng làm việc an toàn; cảnh báo phòng ngừa tai nạn lao động; tăng cường các lớp tập huấn, hướng dẫn, huấn luyện kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động, 100% người lao động làm việc trong điều kiện có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động phải được huấn luyện và cấp thẻ an toàn lao động; chú trọng kiểm tra, rà soát các nguy cơ mất an toàn lao động tại nơi làm việc; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ trong công tác ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ và cải thiện điều kiện làm việc...

Tin, ảnh: KIM ANH   

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.