leftcenterrightdel

 Toàn cảnh Hội thi công tác kỹ thuật nội bộ cơ quan Cục Xe-Máy năm 2024.

Mục đích của hội thi nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được đối với công tác quản lý, sử dụng xe-máy tại các đơn vị của Cục Xe-Máy. Từ kết quả của hội thi, Cục Xe-Máy sẽ có những biện pháp, phương thức khắc phục điểm yếu, mặt hạn chế để nâng cao nề nếp công tác quản lý, sử dụng xe-máy; nâng cao chất lượng đồng bộ, tình trạng kỹ thuật của trang bị và trình độ nhận thức quản lý, khai thác sử dụng trang bị xe-máy cho lực lượng lái xe.

leftcenterrightdel
Ban giám khảo hội thi kiểm tra trực tiếp thí sinh. 

Tại hội thi, Ban tổ chức đã thực hiện chấm thi nội dung thi trang bị kỹ thuật tốt. Để đánh giá đúng, chính xác kết quả trong hội thi, Ban tổ chức đã kết hợp cả phần thực hành và vấn đáp trực tiếp. Trong đó, Ban tổ chức tập trung kiểm tra, hỏi vào một số nội dung kỹ thuật như: Kỹ thuật xe-máy cơ bản; các tính năng hiện có trên phương tiện; cách kiểm tra các thông số an toàn của xe-máy; dấu hiệu nhận biết các sự cố trên xe-máy; biện pháp xử lý, sửa chữa những lỗi cơ bản trên xe-máy. Đặc biệt, trong nội dung thi cũng cập nhật thêm các tính năng, chức năng của các dòng xe mới, hiện đại để thí sinh tập trung nghiên cứu.

leftcenterrightdel
 Ban Giám khảo trao đổi, đánh giá chất lượng đảm bảo của phương tiện.

Đánh giá hội thi, Đại tá Nguyễn Năng Thắng cho rằng: “Trong quá trình thi, các lực lượng đã làm tốt trách nhiệm, chức trách nhiệm vụ, bảo đảm an toàn trong quá trình tổ chức coi, chấm thi. Kết quả chấm thi bảo đảm trung thực, chính xác, khách quan, đánh giá thực chất kết quả của đơn vị, cá nhân tham gia thi”.

Tin, ảnh: THẾ TUẤN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.