Dự gặp mặt có lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật và các cơ quan trực thuộc; đại diện lãnh đạo chỉ huy, cán bộ, phóng viên, biên tập viên một số cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội.

Báo cáo kết quả phối hợp tuyên truyền với các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023, một số nội dung trọng tâm phối hợp tuyên truyền năm 2024 do Đại tá Phạm Trung Kiên, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Kỹ thuật trình bày tại buổi gặp mặt cho biết, năm 2023, Đảng ủy, Chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền báo chí chặt chẽ, khoa học. Hoạt động tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và chiều sâu phản ánh rõ nét hình ảnh người lính kỹ thuật, ngành kỹ thuật Quân đội và Tổng cục Kỹ thuật; các hoạt động nổi bật của Tổng cục Kỹ thuật và các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật chủ trì buổi gặp mặt.

Kết quả, trong năm 2023 đã có 858 tin, bài, chuyên mục, phóng sự phản ánh về hoạt động của ngành kỹ thuật Quân đội, Tổng cục Kỹ thuật, hình ảnh người lính kỹ thuật được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng (số lượng tin, bài tăng gấp 2 lần so với năm 2022). Qua đó kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và người lao động trong toàn Tổng cục và ngành kỹ thuật toàn quân nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, góp phần để nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội có nhận thức đúng về tầm quan trọng của ngành kỹ thuật Quân đội, của Tổng cục Kỹ thuật trong xây dựng ngành Kỹ thuật “Vững mạnh, tinh gọn, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả”, góp phần xây dựng Quân đội hiện đại.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trần Minh Đức, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật phát biểu tại buổi gặp mặt.  
leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại buổi gặp mặt.  
leftcenterrightdel

Đại tá Phạm Trung Kiên, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Kỹ thuật báo cáo kết quả phối hợp thông tin, tuyên truyền với các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật, Trung tướng Trần Duy Hưng trân trọng cảm ơn đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội đã phối hợp chặt chẽ, tuyên truyền hiệu quả hoạt động của Tổng cục Kỹ thuật trong năm qua. Đồng chí Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật mong rằng, thời gian tới, các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội tiếp tục phối hợp chặt chẽ các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền toàn diện các mặt hoạt động của Tổng cục và ngành Kỹ thuật toàn quân. Trong đó, tập trung tuyên truyền hoạt động triển khai, thực hiện Nghị quyết số 1656-NQ/QUTW ngày 20-12-2022 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật đến năm 2030 và những năm tiếp theo; triển khai thực hiện Điều lệ công tác Kỹ thuật trong Quân đội nhân dân Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”; hoạt động công tác kỹ thuật trong toàn quân; việc triển khai thực hiện quyết định sáp nhập, giải thể, tổ chức lại các cơ quan Hậu cần - Kỹ thuật và đơn vị theo Kế hoạch số 1228/KH-BQP của Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Kỹ thuật và các đại biểu dự buổi gặp mặt. 

Trung tướng Trần Duy Hưng cũng đề nghị, các cơ quan báo chí tăng cường phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống của Tổng cục Kỹ thuật; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ chủ trì; đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; thực hiện công khai, minh bạch các hoạt động của đơn vị. Duy trì nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật. Nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng cục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo...

Tin, ảnh: KIM ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.