Với phương châm “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó”, Ban CHQS thị xã Hoàng Mai đã huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ bộ đội địa phương và dân quân tự vệ tỏa ra các hướng giúp dân dọn lũ, ưu tiên các trường học, cơ quan hành chính và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày, Ban CHQS thị xã Hoàng Mai đã giúp Trường Mầm non Quỳnh Thiện và Trường Mầm non Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai) dọn dẹp, tu sửa đồ dùng vật chất hư hỏng để học sinh có thể trở lại trường sớm nhất.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị xã Hoàng Mai giúp Trường Mầm non Quỳnh Thiện khắc phục hậu quả mưa lũ. Ảnh: HỒ TIẾN
leftcenterrightdel
Nhiều thiết bị trường học của nhà trường bị ngâm trong bùn nước. Ảnh: HỒ TIẾN
leftcenterrightdel
Các cán bộ, chiến sĩ tẩy rửa thiết bị trường học cho nhà trường. Ảnh: HỒ TIẾN
leftcenterrightdel
Công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại các trường học được tiến hành khẩn trương để tuần sau học sinh có thể trở lại trường. Ảnh: HỒ TIẾN

Trung tá Hồ Xuân Tiến, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS thị xã Hoàng Mai cho biết: “Từ chiều tối qua đến ngày hôm nay do trời không mưa nên nước cơ bản đã rút hết, tuy nhiên tại một số địa bàn thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Do lực lượng có hạn nên chúng tôi phân bổ ra nhiều hướng, chú trọng sử dụng lực lượng dân quân tại chỗ khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống”.

HOA LÊ